Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 15/7/2017 09:02

Cụ bà tuổi 90 mừng sinh nhật với 163 cháu chắt

Đại gia đình của cụ JessieĐại gia đình của cụ Jessie

Cụ bà Jessie Smith ở Anh vừa làm tiệc mừng sinh nhật thứ 90 với đại gia đình gồm 12 con, 44 cháu, 99 chắt và 20 chút.
Chút nhỏ nhất của cụ chỉ mới được 2 tháng rưỡi và cháu già nhất thì đã 52 tuổi. Cụ có nhiều cháu chắt đến nỗi gia đình phải vẽ một gia phả riêng cho cụ để nhận biết được ai với ai.

Cụ Jessie cho biết, "Tôi luôn đùa rằng nhà có nhiều trẻ con vì ngày xưa không có vô tuyến. Thật đáng kinh ngạc khi nghĩ rằng tôi có thể là người có nhiều cháu chắt nhất nước Anh".

 Cụ Jessi 90 tuổi vẫn rất trẻ trung, rạng rỡ.

Cụ Jessi 90 tuổi vẫn rất trẻ trung, rạng rỡ.

Cụ Jessie sinh năm 1927 ở thị trấn Canning. Năm 17 tuổi, cụ gặp người chồng quá cố Arthur tại nhà máy dệt may nơi cả hai cùng làm việc. Hai cụ làm đám cưới và có với nhau con gái đầu lòng, cũng tên Jessie, năm 1945. Hai vợ chồng và ba con lớn ở Essex trước khi chuyển về Degenham.

Katy Preshaw, cô cháu 34 tuổi của cụ, kể: "Bà là người mà cả gia đình đều ngưỡng mộ. Bà thật sự là một bà ngoại siêu nhân".

Mặc dù cụ bà Jessie từng bị đột quỵ và bị ngãng tai, cụ vẫn sống rất độc lập và mừng sinh nhật ở Dagenham kể từ khi cả nhà chuyển về đây.

Bởi vì có quá nhiều cháu chắt, cụ không thể chuẩn bị quà Giáng Sinh cho hết tất cả các cháu. Thế nhưng cụ luôn có quà cho thành viên mới trong gia đình như quần áo cho em bé mới sinh.

Gia đình luôn cố gắng tổ chức gặp mặt đều mỗi năm và cụ Jessie luôn gặp được ít nhất một người con gái của mình hàng ngày.

Katy kể, "Cụ tự hào về mọi người, về con cái và các cháu của mình và cụ nghĩ thật tuyệt vời khi gia đình mình đã đông người đến thế này. Là một gia đình, chúng tôi sẽ mất phương hướng khi không có cụ và cụ cũng sẽ mất phương hướng khi không có gia đình".

Sinh nhật 90 tuổi của cụ Jessie được tổ chức tại quán bar Roundhouse. Margaret Howarth, 97 tuổi, được coi là cụ bà vĩ đại nhất nước Anh trước đây với 154 cháu chắt.

Theo Ngô Vân
dantri

Tin tiêu điểm