Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 17/9/2017 15:01

Cụ bà 60 năm chỉ uống nước

Bằng cách kì diệu nào đó, cơ thể của bà vẫn khỏe mạnh chỉ bằng cách uống nước mà không có cơm gạo hay thức ăn.

Sawaswati Bai, cụ bà 75 tuổi đến từ Ấn Độ, tuyên bố mình chưa từng ăn một hạt gạo hay bất cứ thức ăn gì trong suốt 60 năm qua. Ngoại trừ một quả chuối một tuần, thỉnh thoảng lắm bà mới ăn, Sawaswati sống chỉ bằng nước.

Nếu bạn thắc mắc người 60 năm chỉ uống nước sẽ như thế nào thì đây là câu trả lời - Ảnh 1.

Người phụ nữ phi thường Saraswati Bai từ lâu đã có thói quen uống nước để sống.

Bà Saraswati nhớ lại ngày trước bà cũng từng ăn bình thường như bao người khác, cho đến khi bà mắc bệnh thương hàn, ngay sau khi sinh ra đứa con trai cả cách đây 60 năm trước. Bà không thể nuốt nổi thức ăn và phải chịu nhiều cơn đau bụng dữ dội, vì thế bà đã từ bỏ việc ăn uống.

Lo lắng cho sức khỏe của vợ mình và của con trai, chồng bà, ông Dwarka Prasad Patikar, đã cố gắng thuyết phục Saraswati ăn uống đầy đủ, nhưng bà đã không thể làm được điều đó. Nhận thấy việc sống chỉ bằng uống nước trà là đủ, bà đã tiếp tục chế độ ăn ít ỏi như vậy cho đến bây giờ.

Nếu bạn thắc mắc người 60 năm chỉ uống nước sẽ như thế nào thì đây là câu trả lời - Ảnh 2.
Chỉ bằng nước lọc và trà uống hai lần một ngày, bà Saraswati vẫn có đủ sức lực để làm việc và nuôi con khôn lớn.

Trong một thời gian, chồng bà đã cố cho bà ăn những thực phẩm dạng rắn và thậm chí còn đưa bà đi khám ở nhiều trung tâm điều trị, nhưng tất cả đều thất bại. Cuối cùng, thấy rằng vợ mình vẫn khỏe mạnh bình thường, ông Dwarka đã từ bỏ việc thuyết phục vợ.

Đáng ngạc nhiên hơn, bà Saraswati còn tiếp tục sinh hạ 4 người con nữa và đều nuôi lớn khỏe mạnh, và còn làm việc đồng áng cùng chồng. Bất chấp chế độ ăn kì lạ của mình, bà nói rằng bà luôn luôn tràn đầy năng lượng và thậm chí bây giờ, ở tuổi 75, bà vẫn dành ra 5 tiếng một ngày để ra đồng làm việc.

Nếu bạn thắc mắc người 60 năm chỉ uống nước sẽ như thế nào thì đây là câu trả lời - Ảnh 3.
Saraswati đã ngừng việc ăn thực phẩm sau một lần mắc bệnh thương hàn cách đây 60 năm.

Sau khi câu chuyện của Saraswati được đăng lên báo, rất nhiều người tỏ ý nghi ngờ về việc bà chỉ sống bằng nước lọc và trà trong vòng 60 năm liền. Nhưng cả gia đình và hàng xóm của bà ở làng Sundrail, tiểu bang Madhya Pradesh (Ấn Độ), đều khẳng định điều đó là đúng.

Anh Mahendra Patidar, một trong số những người con trai của bà Saraswati, nói với tờ Wahgazab rằng cả gia đình đều đã quen với thói quen ăn uống của bà. 

Ramesh Chandra, một người hàng xóm, nói thêm rằng tất cả mọi người ban đầu rất ngạc nhiên và lo ngại khi biết đến chế độ ăn của bà Saraswati, nhưng sau khi thấy bà vẫn sống khỏe mạnh mặc dù tuổi đã cao, họ đã chuyển sang ngưỡng mộ và kính phục.

Nếu bạn thắc mắc người 60 năm chỉ uống nước sẽ như thế nào thì đây là câu trả lời - Ảnh 4.
Các con và hàng xóm đều đã quen với chế độ ăn khác thường của bà Saraswati.

Được biết, Saraswati thỉnh thoảng lại thèm ăn chuối, nhưng chưa bao giờ ăn quá một quả một tuần cả. Ngoài ra, bà luôn luôn duy trì chế độ ăn hà khắc của mình.

Đây không phải là trường hợp duy nhất tại Ấn Độ có khả năng sống sót phi thường. Narasamma, một phụ nữ 92 tuổi cũng khẳng định mình không hề uống giọt nước nào kể từ khi 14 tuổi; hay Prahlad Jani, cụ ông 82 tuổi chỉ cần sống bằng khí trời trong suốt 7 thập kỉ.

Theo Khánh Linh
ttvn.vn