Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 25/9/2015 08:00

Cụ bà 104 móc len trang hoàng ba thị trấn

Grace Brett, cụ bà hơn 104 tuổi ở Scotland, đã có 6 cháu và 14 chắt nhưng vẫn yêu thích đan móc bằng cả con tim và đã dùng len để bao phủ từ hàng rào cho đến cột đèn ở cả ba thị trấn.

Cụ cũng là "nghệ sĩ đường phố" lớn tuổi nhất của câu lạc bộ Souter Stormers nơi tập hợp những người có sở thích đan len để trang trí đường phố.

Câu lạc bộ đã lên kế hoạch và bí mật trang trí thị trấn Selkirk, Ettrickbridge và Yarrow trong gần 1 năm ròng rã. Kế hoạch này cũng là một phần trong Lễ hội Nghệ thuật Yarrow, Ettrick and Selkirk.

Cụ Grace Brett cho biết mình thích ngắm nhìn những tác phẩm của bản thân được trưng bày bên cạnh các tác phẩm khác và cho rằng thị trấn trông đáng yêu hơn hẳn.

Không chỉ treo các sản phẩm đan móc lên cây hay ngoài cửa sổ, nhóm Souter Stormers còn mặc cả áo len cho bốt điện thoại và bức tượng của ngài Walter Scott cũng không ngoại lệ. 46 địa danh nổi tiếng ở cả ba thị trấn cũng đều được khoác lên một lớp len mới tinh, khiến những khung cảnh quen thuộc chợt trở nên lạ mắt và thú vị.

Grace Brett sinh năm 1910 tại London, Anh. Bà chuyển đến Scotland năm 1978 và đến sống ở viện dưỡng lão St John tại Melrose năm nay.

 

Theo Dân trí

Tin tiêu điểm