Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 12/9/2018 10:12

Công viên nổi hình thành từ nhựa phế thải

Công viên nổi gồm 28 khối lục giác bằng nhựa tái chếCông viên nổi gồm 28 khối lục giác bằng nhựa tái chế

GD&TĐ - Khi Dự án làm sạch đại dương ở Hà Lan sẵn sàng đưa các rào cản nổi to lớn vào hoạt động nhằm  thu gom lượng nhựa phế thải từ đảo rác Thái Bình Dương (Great Pacific Garbage Patch) thì một công viên nổi cũng được khánh thành ở cảng Rotterdam.

Công viên tái chế (Recycled Park) này gồm có 28 khối lục giác làm từ nhựa phế thải nối kết với nhau. Phải mất gần 5 năm thiết kế, phục hồi nhựa thành một nguyên liệu hoàn toàn mới, quyên góp tài chính, công viên mới hoàn chỉnh. 

Rotterdam là nơi đặt 3 bẫy thu gom nhựa trôi nổi, đồng thời có hàng chục tình nguyện viên hằng ngày lùng sục ở các bờ sông để tìm nhựa phế thải. Mục đích của việc làm này là ngăn chặn rác nhựa gây ô nhiễm trước khi nó ra biển hoặc đại dương. 

Các khối nổi được gắn chặt với nhau theo một mô hình trực quan thú vị, neo ở cảng, trước khi được trồng vào đó những cây xanh hoặc làm nơi đặt băng ghế do du khách ngồi nghỉ. Công viên tái chế không chỉ góp phần làm xanh thành phố, mà còn là nơi sinh sống của những hệ động vật lớn nhỏ như ốc sên, sán dẹp, ấu trùng, bọ cánh cứng, cá và chim…

Cây xanh được trồng vào các khối lục giác
Công viên được xây dựng nơi bến cảng nhộn nhịp

Du khách rất thích thú nhìn công viên từ trên cao

Có những băng ghế để du khách ngồi thư giãn

 

Theo Minh Thư
Newatlas

Tin tiêu điểm