Công ty bị phạt 29.000 USD vì chê tòa nhà ở Bắc Kinh không hợp phong thủy

10:12 15/04/2019
Công ty bị phạt 29.000 USD vì chê tòa nhà ở Bắc Kinh không hợp phong thủy

Theo SCMP, tòa án quận Triều Dương, thủ đô Bắc Kinh, hôm 10/4 ra phán quyết yêu cầu công ty vận hành blog "S Shenkunju S" phải bồi thường 29.000 USD và xin lỗi công khai vì đã phỉ báng tòa nhà Vọng Kinh (Wangjing) của tập đoàn Soho, Trung Quốc.

Blog "S Shenkunju S" đã đăng bài chỉ trích tòa nhà Vọng Kinh tại thủ đô Bắc Kinh hồi tháng 11/2018, gọi tổ hợp 3 tòa cao ốc hình dáng như những viên sỏi có cấu trúc như "cật lợn (heo)".

Cong ty bi phat 29.000 USD vi che toa nha o Bac Kinh xau nhu 'cat lon' hinh anh 1
Tổ hợp cao ốc Vọng Kinh ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Bài viết cho rằng hình dáng kì dị của tổ hợp Vọng Kinh không tuân thủ theo các nguyên tắc phong thủy, sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực, mang đến nhiều khó khăn cho công việc làm ăn của các công ty tại đây. 

Blog S Shenkunju S dự đoán những công ty trong tòa nhà này sẽ thua lỗ thảm hại như cách Napoleon đã thua trong trận chiến kinh điển Waterloo, và kêu gọi các công ty chuyển trụ sở khỏi đây càng sớm càng tốt.

Bài viết đã thu hút hơn 100.000 lượt xem trên các mạng xã hội trước khi được gỡ bỏ.

Tập đoàn Soho cho rằng bài viết trên đã gây thiệt hại cho công việc kinh doanh tại tòa nhà Vọng Kinh. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy các công ty đã hủy hợp đồng thuê tại tổ hợp này vì bài viết chỉ trích của S Shenkunju S.

Theo news.zing.vn

Bình luận của bạn đọc