Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 4/1/2019 06:15

Con thuyền trôi dạt 9 năm bất ngờ xuất hiện giữa Ấn Độ Dương

Abby Sunderland mới 16 tuổi khi một cơn bão đánh lật thuyền của cô giữa Ấn Độ Dương trên chuyến hành trình vòng quanh thế giới năm 2010.
Con thuyền của Sunderlandđược một máy bay phát hiện ngoài khơi Australia
  • Con thuyền của Sunderland được một máy bay phát hiện ngoài khơi Australia hôm 31/12. Ảnh:Illawarra Mercury.

Theo BBC, tháng 1/2010, Sunderland khởi hành từ bang California, Mỹ với ước mơ trở thành người trẻ tuổi nhất đi vòng quanh thế giới. Tuy nhiên, 5 tháng sau, một cơn bão với sóng cao tới 9 mét đã đánh gãy cột buồm con thuyền của cô giữa Ấn Độ Dương.

Sunderland mất liên lạc với gia đình khoảng 20 giờ, trong thời gian đó, tín hiệu đèn khẩn cấp của con thuyền được kích hoạt. Một máy bay từ Perth, Australia đã phát hiện con thuyền và Sunderland được một tàu Pháp giải cứu, đưa đến đảo Reunion gần Madagascar, còn con thuyền bị bỏ lại giữa đại dương.

Gần 9 năm sau, hôm 31/12, con thuyền bất ngờ được một máy bay phát hiện ngoài khơi Australia trong tình trạng lật úp và phủ đầy hàu. 

"Trái tim tôi lỡ một nhịp", Sunderland nói. "Nó gợi nhắc về nhiều kỷ niệm, vui và cả không vui, nhưng thật tốt khi được nhìn thấy nó sau một thời gian dài. Trông nó hơi đáng sợ một chút nhưng điều đó có thể hiểu được sau một thời gian dài".

Sunderland trên con thuyền vào năm 2010. Ảnh: Lisa Gizara
  • Sunderland trên con thuyền vào năm 2010. Ảnh:Lisa Gizara.

Sunderland đã cố gắng phá kỷ lục của anh trai Zac, người một mình đi thuyền vòng quanh thế giới ở tuổi 17 vào năm 2009. Vào thời điểm đó, gia đình cô đối mặt với nhiều chỉ trích vì để con gái thực hiện chuyến phiêu lưu nhưng họ cho biết Sunderland đã sẵn sàng và được chuẩn bị tốt về tinh thần để đối mặt với thử thách.

Cùng năm, kỷ lục này được xác lập bởi Jessica Watson, 16 tuổi, người Australia. Sunderland sau đó là đồng tác giả một cuốn sách viết về trải nghiệm của bản thân. Cô hiện đã kết hôn và có 3 con.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm