Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 27/8/2019 07:08

Con đường dài 2 m, ngắn nhất thế giới ở Scotland

Đến Scoland, bên cạnh thăm thú các danh thắng nổi tiếng như lâu đài Edinburgh, đảo Skye, Glasgow… bạn có thể ghé thăm con đường ngắn nhất thế giới.Đến Scoland, bên cạnh thăm thú các danh thắng nổi tiếng như lâu đài Edinburgh, đảo Skye, Glasgow… bạn có thể ghé thăm con đường ngắn nhất thế giới.

Ebenezer Place ở Wick, Caithness, Scotland, được công nhận là con đường ngắn nhất thế giới với độ dài hơn 2 m.
Con duong dai 2 m, ngan nhat the gioi o Scotland hinh anh 2

Nằm ở Wick, Caithness, Scotland, con đường này được kỷ lục Guinness công nhận là con đường ngắn nhất thế giới vào tháng 11/2006.

Với chiều dài hơn 2 m, Ebenezer Place đã vượt qua kỷ lục trước đó của đường Elgin (hơn 5 m) ở Bacup, Lancashire, Anh. Ảnh: Hotels.crip.

Con duong dai 2 m, ngan nhat the gioi o Scotland hinh anh 3

Bởi chiều dài ngắn, không có chỗ cho nhiều căn nhà, con đường chỉ sở hữu một địa chỉ. Đây là vị trí cửa trước của khách sạn Mackays.

Khách sạn này có các mặt tiền khác trên đường Union và River. Lối vào chính của khách sạn nằm trên đường Union. Ảnh: Origo.hu.

Con duong dai 2 m, ngan nhat the gioi o Scotland hinh anh 4

Con đường xuất hiện vào năm 1883 khi Alexander Sinclair- ông chủ của Mackays Hotel trở về Scotland từ Mỹ với khoản gia tài đáng kể.

Trong thời gian xây dựng khách sạn tại ngã ba đường Union và River ở Wick, Alexander Sinclair được hội đồng thị trấn yêu cầu in tên ở đoạn ngắn nhất của khách sạn. Con đường ngắn nhất trên thế giới được hình thành từ đó. Ảnh: Flickr.

Con duong dai 2 m, ngan nhat the gioi o Scotland hinh anh 5
Ebenezer Place ban đầu không được chú ý cho đến khi Murray Lamont, người quản lý Mackays thực hiện một số nghiên cứu và bắt đầu quá trình dài để kỷ lục Guinness công nhận sự tồn tại của con đường nhỏ nhất thế giới này. Ảnh: Origo.
Con duong dai 2 m, ngan nhat the gioi o Scotland hinh anh 6
Craig Glenday. người đại diện kỷ lục Guinness, sau một giờ ở Wick, đã tuyên bố Ebenezer Place là con đường ngắn nhất thế giới. Con đường này nằm gần các điểm tham quan nổi tiếng trong khu vực như làng John O'Grady, nhà ga xe lửa Wick. Ảnh: Sundaypost.

Theo Zing.vn

Tin tiêu điểm