Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 24/2/2016 01:20

Con cá bị cắt lát bất ngờ sống dậy khiến nhiều người bất ngờ

Không ai nghĩ rằng một con cá đã được nấu chính, mang lên bàn ăn vẫn có thể mở miệng ra uống rượu.
Nhiều người đã vô cùng hốt hoảng khi chứng kiến một con cá đã bị cắt lát, nấu chín, đặt lên bàn ăn vẫn có thể “sống dậy” sau khi có một ngụm rượu rơi vào miệng.
Video con cá siêu kỳ lạ này mới được chia sẻ lên mạng đã khiến cư dân mạng phải tròn mắt ngạc nhiên với tốc độ chia sẻ chóng mặt. Cũng không quá khó hiểu vì một con cá tưởng đã chết mà vẫn còn mở miệng uống rượu không phải ai cũng từng chứng kiến.

Video con cá chết bất ngờ há – ngậm mồm khi được uống rượu.
Trong video, con cá đã bị cắt lát, phủ đầy nước sốt và được bày ra đĩa trên một chiếc bàn phủ khăn trắng. Có vẻ đây là một bữa ăn được phục trong nhà hàng. Sau đó, một bàn tay cầm ly rượu đổ vào mồm con cá. Thật ngạc nhiên, con cá chết đang há miệng bất ngờ ngậm lại như muốn nuốt chỗ rượu rồi sau đó lại mở miệng ra một lần nữa.
Con cá bị cắt lát, bày lên bàn ăn.
Trên Liveleak, có nhiều người cho rằng thật độc ác khi bắt một con cá “sống”, cắt lát ra để làm trò giải trí. Họ vẫn nghĩ rằng, sau khi cắt cá, nấu và rưới nước sốt, con cá này thực tế vẫn còn… sống.
Một số người khác, suy nghĩ theo cách khoa học hơn, cho rằng: “Con cá đã bị cắt thành nhiều phần. Tôi không bao giờ nghĩ rằng con cá còn “sống”. Nó chỉ đơn giản là các dây thần kinh phản ứng lại với rượu thôi", một người dùng mạng xã hội nhận định.

Sau khi đổ rượu, bất ngờ con cá ngậm miệng rồi lại há miệng một lần nữa.

Trước đó, hồi cuối năm 2015, một chú cá ở Thái Lan đã cho thấy sức sống mãnh liệt của mình dù chỉ còn mỗi phần đầu. Anh Watchara Chote, 36 tuổi quyết định nhận nuôi chú cá “khuyết tật” sau khi nhìn thấy nó đang hấp hối trong bể.

Watchara đã nảy lòng thương xót khi nhìn thấy chú cá tội nghiệp chỉ còn nửa thân trên nhưng vẫn tiếp tục thở ở một khu chợ địa phương thuộc Ratchaburi, Thái Lan. Đoạn clip ghi lại hình ảnh chú cá chỉ còn phần thân trên nhưng vẫn thở đều đều khiến tất cả mọi người ngỡ ngàng.

ca-song-phi-thuong
I-half vẫn sống sót suốt 6 tháng dù chỉ có nửa thân.
Chú cá được Watchara đặt tên là I-half đã bị mất phần đuôi và vây sau khi cố gắng “trốn thoát” khỏi một cái hồ có bờ xi măng. Tuy nhiên, sau đó chú cá vẫn tiếp tục sống sót một cách thần kì. Chú cá này đã gắn bó với Watchara được khoảng 6 tháng và cùng anh đi đến một số nơi để trưng bày.

(Nguồn: Mirror)

Theo afamily