Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 29/4/2017 13:52

Cô gái nuôi 1.500 con nhện độc nhất hành tinh làm thú cưng

Loài nhện Tarantula được xem là độc nhất hành tinh, tấn công nhanh như chớp nhưng lại là thú cưng của cô gái trẻ đến từ Indonesia.

Ming Cu, 28 tuổi, bắt đầu sưu tầm nhện Tarantula từ năm 2010. Cho đến nay, trong nhà cô có tới hơn 1.500 con nhện sinh sống.

Niềm đam mê của Ming với loài nhện độc nhất hành tinh Tarantula bắt đầu khi cô thấy một con màu tuyệt đẹp trong sân nhà mình cách đây 7 năm, ở thành phố Bangdung, Indonesia.

Co gai nuoi 1.500 con nhen doc nhat hanh tinh lam thu cung - Anh 1

Cô chụp vài bức ảnh con nhện đó, sau khi xem lại những bức ảnh, cô càng thích thú với loài vật 8 chân này, cho dù chúng không mấy thân thiện. Ming bắt đầu tìm mua nhện Tarantula trên mạng.

Co gai nuoi 1.500 con nhen doc nhat hanh tinh lam thu cung - Anh 2

Cô mua một con, thêm con nữa, rồi số lượng lớn dần đến mức khó kiểm soát. Trong suốt 7 năm, cô đã tiêu tốn đến hơn 55.000USD cho nhện Tarantula. Thậm chí, cô phải làm lại một căn phòng đặc biệt trong nhà dành riêng cho nhện như thú cưng.

Co gai nuoi 1.500 con nhen doc nhat hanh tinh lam thu cung - Anh 3

Ban đầu, khi Ming nói với bố mẹ về việc nuôi nhện, họ phản đối kịch liệt vì nghĩ rằng chúng rất nguy hiểm. Tuy nhiên, sau khi thấy cô say sưa chăm sóc nhện, học cách tự bảo vệ bản thân và chắc chắn chúng không thể thoát ra ngoài, bố mẹ cô dần quen, coi nhện như thành viên trong nhà.

Co gai nuoi 1.500 con nhen doc nhat hanh tinh lam thu cung - Anh 4

Cô gái 28 tuổi nuôi nhốt nhện trong những bình thủy tinh. Bình được đặt kín cả căn phòng. Bộ sưu tập nhện bao gồm tất cả các loại nhện Tarantula, một số thuần chủng ở Indonesia, số khác nhập về từ các quốc gia khác.

Co gai nuoi 1.500 con nhen doc nhat hanh tinh lam thu cung - Anh 5

Trong số đó có hai loài Tarantula rất hiếm, gồm Trigmopoeus psychedelicus đến từ Ấn Độ và Harpactira pulchripes đến từ châu Phi.

Co gai nuoi 1.500 con nhen doc nhat hanh tinh lam thu cung - Anh 6

Mỗi ngày, Ming mất 10 tiếng để cho nhện ăn, đảm bảo chúng có đủ nước uống và theo dõi sức khỏe của chúng. Trong suốt 7 năm, cô nàng bị nhện cắn 14 lần.

Theo Mr.Bull (OD)
iOne

Tin tiêu điểm