Cô gái có thể ngủ liền một mạch 2 tháng không cần ăn uống gì

CẨM LY - 09:00 20/07/2016
Cô gái có thể ngủ liền một mạch 2 tháng không cần ăn uống gì
Nicole, 20 tuổi, bị mắc một chứng bệnh lạ khiến cô ngủ suốt ngày, thậm chí mẹ cô đã thú nhận rằng cô con gái mình từng ngủ một mạch suốt 64 ngày đêm.
 
Chứng bệnh kỳ lạ này có tên là Hội chứng Kleine Levin (KLS) hay Hội chứng "Người đẹp ngủ trong rừng". Vì chứng bệnh kỳ quái này mà cô gái cần được chăm sóc 24/24 giờ. Đợt ngủ mê đầu tiên của cô gái bắt đầu khi cô 6 tuổi. Lúc đó, mẹ Nicole chỉ nghĩ rằng con mình bị cảm và để cô gái ngủ tới 18 tiếng mỗi ngày.
 
 Mẹ Nicole thú nhận rằng cô con gái mình từng ngủ một mạch suốt 64 ngày đêm.
 
Cô gái ngủ có thể ngủ 18 tiếng mỗi ngày và chỉ dậy khi đến giờ ăn cơm.
 
Khi còn nhỏ, Nicole không hiểu chuyện gì đã xảy ra với mình nên cô gái thậm chí còn không thể nhận ra mẹ hay những người thân trong gia đình. Đợt ngủ dài nhất của cô gái xảy ra vào trước sinh nhật lần thứ 14, vào dịp Lễ tạ ơn và tất cả những gì cô nhớ khi tỉnh dậy là mình đã bước sang tháng 1 của năm mới. 
 
Cô gái được chẩn đoán mắc Hội chứng Kleine Levin (KLS) hay Hội chứng "Người đẹp ngủ trong rừng".
 
Phải mất tới 25 tháng các bác sỹ mới phát hiện cô gái bị mắc phải căn bệnh kỳ lạ này. Cứ mỗi lần chìm vào giấc ngủ sâu là Nicole lại đau đầu và cảm thấy uể oải. Mẹ Nicole cho biết những trận “ngủ mê dài tập” có thể kéo dài suốt từ 22 đến 64 ngày đêm, khi tỉnh dậy Nicole không thể ý thức được mình đã ngủ bao lâu.
 
Nicole kể lại: “Thỉnh thoảng, tôi lỡ mất Giáng Sinh, ngày sinh nhật của mình và những buổi dạ tiệc chỉ vì những giấc ngủ triền miên này”.
 
Những cơn ngủ mê kéo dài bất thường bắt đầu xuất hiện khi Nicole 6 tuổi.
 
Chiếc váy sắm cho những buổi dạ hội mà Nicole chưa mặc một lần vì những trận ngủ mê.
Mẹ cô gái chia sẻ: “Nicole ngủ suốt 18 giờ mỗi ngày. Con bé chỉ dậy khi đến giờ ăn mà thôi. Mối lo sợ nhất của tôi là lỡ ngày nào đó nó sẽ không còn tỉnh dậy nữa hoặc con gái của tôi sẽ trở nên béo phì, tôi cũng không thể sống mãi mà chăm nó. Điều này cứ giày vò tôi từng giờ từng phút". Hiện trên thế giới chỉ có 1000 người mắc phải căn bệnh kỳ dị này và chưa có cách chữa trị nào.

Theo Cẩm Ly
ttvn.vn/afmily

Bình luận của bạn đọc