Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 26/2/2018 13:20

Cô gái có gương mặt đáng sợ nhất thế giới

Sinh ra với nửa mặt bên trái lồi lên những khối thịt thừa màu tím ngắt, Kiana Smith đã phải chịu đủ mọi lời chế giễu và xúc phạm đầy tổn thương.
Kiana Smith có một gương mặt đáng sợ nhưng cũng rất đáng thương
Kiana Smith có một gương mặt đáng sợ nhưng cũng rất đáng thương

Kiana Smith, 39 tuổi, quả thực là một trong những người phụ nữ đáng thương nhất trên đời. Bẩm sinh đã mang một vết bớt màu tím trên mặt nhưng dị tật hiếm gặp này của Smith còn lồi to và đùn lên những khối thịt vô cùng đáng sợ từ mang tai chạy dọc xuống cả dưới cổ.

Không chỉ thiệt thòi về mặt thể xác, tinh thần của Smith cũng vì thế mà phải chịu đựng không ít giày vò. Trong suốt những năm tháng đi học, dù là một cô bé kháu khỉnh, đáng yêu nhưng Smith vẫn bị chúng bạn cười chê, cô lập.

“Mọi người luôn luôn nhìn chằm chằm vào tôi mỗi khi tôi ra khỏi nhà. Tôi cũng cảm thấy mình lâm vào những tình huống khó khăn với trẻ con. Bạn biết đấy, lũ trẻ thường sợ hãi, la hét, gào khóc rồi đủ thứ và tôi thấy thật tệ vì tôi chính là nguyên nhân khiến chúng như vậy”, Kiana Smith buồn bã chia sẻ.

Kiana Smith đã phải thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật
Kiana Smith đã phải thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật

Vết bớt đã đeo bám Smith trong suốt hàng chục năm và cô gái đến từ Cumana, Trinidad đã phải trải qua 5 ca phẫu thuật phức tạp đồng thời điều trị laze đặc biệt để có thể “bình thường hoá” khuôn mặt.

“Thi thoảng tôi vẫn cảm thấy máu mình đang chảy và chạy quanh vết bớt. Nhưng tôi không còn mang nó nữa. Tôi đã có thể nói chuyện tốt hơn nhiều, điều này thật là không tưởng”, Kiana Smith cuối cùng cũng đã có thể mỉm cười bước vào một cuộc sống mới.

Ước tính, cứ 1000 trẻ nhỏ thì có 3 em sinh ra với những vết bớt tím lạ lùng như Kiana Smith. Và hiện tại, Smith đang là đại sứ tuyên truyền cho Vascular Birthmark Foundation, tổ chức gây quỹ giúp đỡ cho những em nhỏ mang khiếm khuyết thiệt thòi này.

Theo Trà Xanh
Dantri.vn