Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 26/2/2016 01:25

“Cô dâu” 12 tuổi gây náo loạn Quảng trường Thời đại

Ngày 24.2, ngôi sao Youtube 21 tuổi Coby Persin đã làm một clip thử nghiệm xã hội về đám cưới trẻ em – một trong những vấn nạn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới để nâng cao nhận thức của mọi người bao gồm cả quốc gia hiện đại như Mỹ.

Video của Coby được mở màn với phần giải thích của anh ấy về những đám cưới trẻ em được coi là không hợp pháp ở 91 quốc gia trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, ngay cả khi được phép tại Mỹ thì trường hợp cô dâu mới ở độ tuổi 12 thì phản ứng của dư luận sẽ như thế nào? Coby đã kiểm nghiệm vấn đề này bằng một buổi chụp hình cưới tại Quảng trường Times của "chú rể" 65 tuổi cùng “cô dâu” 12 tuổi.

'co dau' 12 tuoi gay nao loan quang truong thoi dai hinh anh 1

"Chú rể" 65 tuổi và "cô dâu" 12 tuổi tại Quảng trường Times

Ban đầu, những người đi đường trố mắt nhìn trong sự hoài nghi về hai người đang chụp hình đám cưới này. Nhưng chẳng bao lâu sau đó, người ta bắt đầu đến gần cặp đôi mà cô dâu không một chút tươi cười. “Mẹ cháu đâu?” – một phụ nữ hỏi cô bé.

Một phụ nữ lại gần cặp đôi và hỏi tuổi cô dâu

Khi chuyển địa điểm chụp hình ở trước cửa hàng Walgreen, có hai người đàn ông tới gần và hỏi tuổi cô dâu. Họ rất ngạc nhiên khi biết cô dâu chỉ mới 12 tuổi. Một người hỏi cô bé: “Em thấy ổn chứ?”.

Khi không nhận được câu trả lời của cô bé, anh ta đã nói: “Tôi nghĩ hẳn là có vấn đề rồi…”. Người đi cùng anh ta đã túm lấy "chú rể" 65 tuổi và đẩy vào tường trong khi đó, người kia thì dẫn cô bé đến cảnh sát.

Chú rể bị đẩy vào tường và cô dâu được dẫn đến cảnh sát

Quanh cặp đôi hình thành một đám đông lớn. “Bỏ tay cô bé ra!” – một người đàn ông giận dữ chửi thề “chú rể già”. Thậm chí anh ta còn chửi chú rể là “kẻ dâm ô, biến thái” cho đến khi an ninh đến và lôi anh ta ra.

Kết thúc Clip là một thống kê gây sốc về tình trạng tảo hôn: 33.000 bé gái trở thành cô dâu mỗi ngày, cùng với đó các em sẽ bị tước đoạt mất tuổi thơ. Thử nghiệm này tương tự như tổ chức từ thiện KAFA thực hiện ở Lebanon vào năm ngoái và cũng nhận được sự giận dữ giống như thế.

Theo danviet