Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 4/7/2017 17:34

Cô bé tóc dựng đứng vì mắc hội chứng lạ

Bé Phoebe có mái tóc dựng đứng và không thể kiểm soátBé Phoebe có mái tóc dựng đứng và không thể kiểm soát

Phoebe Braswell sở hữu một mái tóc dựng đứng “bất trị” và dù mẹ cô bé có cố gắng chải vuốt như thế nào thì cũng không thể làm tóc của con trông khá hơn.
Tóc cô bé dựng lên tua tủa khi nằm ngủ cùng bố

Tóc cô bé dựng lên tua tủa khi nằm ngủ cùng bố

Dù còn khá nhỏ tuổi nhưng Phoebe Braswell đã mắc phải “hội chứng tóc mất kiểm soát”. Đây là một hội chứng kỳ lạ, ảnh hưởng đến khoảng 100 trẻ em trên toàn thế giới. Cũng vì hội chứng này mà tóc của Phoebe luôn dựng đứng như nhân vật hoạt hình.

Jamie, mẹ của Phoebe đã đăng tải các hình ảnh về mái tóc kỳ lạ của con lên mạng xã hội để cầu cứu. Bà mẹ trẻ thừa nhận cảm thấy tuyệt vọng với mái tóc của con gái. Cũng vì mái tóc này mà Jamie từng nhiều lần bị người ngoài chỉ trích rằng không quan tâm, chăm sóc con.

Chải tóc cho con gái mỗi sáng là “ác mộng” của Jamie
Chải tóc cho con gái mỗi sáng là “ác mộng” của Jamie
Tóc Phoebe giống hệt nhân vật hoạt hình bên cạnh
Tóc Phoebe giống hệt nhân vật hoạt hình bên cạnh

“Tôi đã thử hàng chục sản phẩm nhằm kiểm soát mái tóc của Phoebe nhưng chẳng ăn thua. Mỗi sáng con bé thức dậy và chờ mẹ chải đầu, tôi cảm giác mình sẽ phải cầm lược mãi mãi. Bất cứ khi nào ra ngoài cũng là một nỗi lo. Có lần một người phụ nữ ở cửa hàng tạp hóa đã nói với tôi rằng nên về chải tóc cho con nếu không sau này con bé sẽ căm ghét mẹ”, Jamie chia sẻ.

Bà mẹ trẻ cho biết mình đã thử vô số sản phẩm keo xịt tóc nhưng mỗi khi dùng, mái tóc của Phoebe chỉ thẳng được trong vòng 30 phút rồi xù trở lại. Cô bé cũng không chịu ngồi yên cho mẹ chải mà luôn kêu ca đau đầu rồi chạy loạn cả lên.

Phoebe chụp ảnh cùng gia đình
Phoebe chụp ảnh cùng gia đình
Cô bé khi mới 3 tháng tuổi
Cô bé khi mới 3 tháng tuổi

Jamie đã nhận ra có điều gì khác biệt với mái tóc của Phoebe từ khi cô bé được 3 tháng tuổi. Mãi đến sau này, gia đình mới tìm đọc được thông tin về “hội chứng tóc mất kiểm soát” và đến gặp bác sĩ để tìm sự giúp đỡ.

Tiến sĩ Andrew Messenger, chuyên gia da liễu đến từ bệnh viện Royal Hallamshire, Anh cho biết nguyên nhân của bệnh bắt nguồn từ đột biến của một trong 3 gen - PADI3, TGM3, TCHH, làm suy yếu cấu trúc protein tạo ra hình dạng và độ chắc khỏe của tóc. Hiện tại không có biện pháp y học nào để chữa trị, tuy nhiên nhiều báo cáo cho biết hội chứng này có thể cải thiện dần theo độ tuổi.

Nhà khoa học thiên tài Albert Einstein cũng từng mắc phải hội chứng này
Nhà khoa học thiên tài Albert Einstein cũng từng mắc phải hội chứng này.

Theo Trà Xanh
Dantri.vn