Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 8/7/2017 12:15

Cô bé thường xuyên khóc ra máu khiến y học bó tay

Cô bé thường xuyên khóc ra máu khiến y học bó tay

Các bác sĩ ở Ấn Độ đang bối rối trước một căn bệnh lạ lùng khiến cô bé ba tuổi ngày nào cũng chảy máu mắt, tai và mũi. Ahana Afzal bị chảy máu mũi hai năm trước sau khi bị viêm phổi. Lúc đó, ai cũng cho rằng cô bé chảy máu vì bị sốt cao.

Thế nhưng hiện tại cô bé không những chỉ chảy máu mũi, mà còn chảy máu cả ở tai và khóc ra máu mặc dù không có bất kỳ vết thương nào trên cơ thể. Việc chảy máu quá nhiều khiến em kiệt sức và bị chứng đau nửa đầu hành hạ.

Begum, mẹ của bé, kể: "Con bé cứ hỏi tôi tại sao tai nó lại chảy máu và tôi không biết phải trả lời thế nào cả. Tôi hoàn toàn không biết con bị làm sao. Tôi chỉ biết là mỗi khi nó chảy máu, huyết sắc tố của nó giảm trầm trọng và chúng tôi phải truyền máu cho con".

Cha của em, Mohammed, cho biết ban đầu, bác sĩ nói họ không phải lo lắng thế nhưng khi tình trạng chảy máu của em càng lúc càng thường xuyên hơn, gia đình đã đưa em đến cơ sở y tế khác tốt hơn.

"Cả thế giới như sụp đổ với chúng tôi khi biết rất có thể con gái mình bị bệnh hiếm gặp", anh kể.

Trước đây, cô bé Ahana rất hoạt bát và vui vẻ. Còn bây giờ, cô bé lúc nào cũng mệt mỏi vì căn bệnh lạ lùng. Hai tháng trước, cô bé cũng đã phải nghỉ học.

 


Ahana Afzal từng là một cô bé hoạt bát và vui vẻ.

Ahana Afzal từng là một cô bé hoạt bát và vui vẻ.

Thu nhập bình quân hàng tháng của gia đình chỉ có hơn 2 triệu nhưng đã phải bỏ ra hơn 50 triệu cho xét nghiệm ở bệnh viện, chỉ hi vọng rằng họ có thể tìm được chẩn đoán và cách chữa bệnh đúng.

"Bây giờ các bác sĩ cho biết chúng tôi cần 52 triệu nữa để làm thêm xét nghiệm. Họ nói chỉ sau khi đã xem xét và phân tích kết quả họ mới có thể chính thức kết luận. Tôi không biết phải kiếm tiền ở đâu nữa", anh cho biết.

Sau khi được khuyên bảo, gia đình đã lập một trang gây quỹ và kêu gọi ủng hộ cho đứa con gái nhỏ của họ. Mẹ của bé Ahana nói cô muốn kêu gọi những người tốt bụng ngoài xã hội cứu cả gia đình mình.

"Đây là một căn bệnh lạ. Nếu có ai đó biết em bé nào cũng có những triệu chứng tương tự thì hãy liên hệ với chúng tôi. Nếu bạn biết có bác sĩ nào từng chữa khỏi bệnh này xin hãy cho chúng tôi thông tin. Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là hãy cứu con gái của chúng tôi", cô nói.

Bố của em đang tăng ca để kiếm được nhiều tiền hơn nhưng gia đình vẫn rất khó khăn.

"Các bạn là hi vọng cuối cùng của chúng tôi. Bằng không chúng tôi đành bất lực nhìn con gái mình qua đời", gia đình cho biết.

Bác sĩ Sirisha Rani ở Bệnh viện Rainbow Children Medicare cho rằng cô bé bị Hematodrosis (mồ hôi máu).

"Bé Ahana cần truyền máu nhiều lần và phải đến bệnh viện thường xuyên. Chúng tôi đã hoàn thành vài bài xét nghiệm. Nếu vấn đề còn tiếp diễn thì cô bé sẽ cần nhiều xét nghiệm hơn. Chi phí dự kiến là khoảng 52,6 triệu," bác sĩ cho biết.

Theo Dantri.vn