Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 7/10/2017 08:48

Chuyện lạ ở xứ Thanh: Nền nhà bỗngnóng…rán chín trứng

Nhiệt kế đo nhiệt độ lên đến hơn 40 độ tại nền gạch nhà anh Tuấn.Nhiệt kế đo nhiệt độ lên đến hơn 40 độ tại nền gạch nhà anh Tuấn.

GD&TĐ - Thấy nền nhà bỗng dưng nóng gần 50 độ C, một người dân đã đem trứng gà ra rán trên nền nhà, một lúc sau miếng trứng gà đã chín hoàn toàn

Trong những ngày qua những người dân sinh sống tại khu tập thể ăn uống, đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa luôn lo lắng trước việc một góc nhà của “hàng xóm” bỗng nhiên phát “hỏa” một cách kì lạ, nhiệt độ tại nền nhà luôn trên mức 42 độ C.

Chủ nhân của ngôi nhà “hỏa diệm sơn” là anh Thạch Ngọc Tuấn, có địa chỉ tại khu tập thể ăn uống, đường Hồ Xuân Hương. Gia đình anh Tuấn đang rất hốt hoảng khi một góc của nền nhà bống dưng nóng lên một cách bất thường.

Nền nhà gia đình anh Tuấn đã ở gần 40 năm, nay bỗng dưng bị nóng lên một cách bất thường khiến cuộc sống bị thay đổi.

Anh Tuấn cho biết: “Sáng ngày 3/10 khi bước xuống nền nhà, tôi bỗng cảm thấy lòng bàn chân nóng tự nhiên nóng lên như bị lửa đốt mà không rõ nguyên nhân.

Thiết nghĩ do thời tiết nắng mưa thất thường, nhưng theo dõi tình hình không có chuyển biến, mà còn nóng hơn. Sau đó tôi lấy nhiệt kế kiểm tra thì sàn nhà luôn nóng trên mức 42 độ C. Khi phát hiện tôi đã kịp thời ngắt điện để tránh nguy hiểm. Chiều qua tôi thử rán trứng gà trên nền nhà và trứng đã chín”.

Gia đình anh Tuấn đã gọi thợ điện đến kiểm tra mạch điện trong nhà nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của việc nền nhà bỗng dưng nóng…rán chín trứng.

Anh Tuấn suy đoán rằng hiện tượng nóng lên ở một góc nền nhà là do mạch điện trong nhà có vấn đề. Nhưng khi anh Tuấn đã gọi thợ đến kiểm tra toàn bộ mạch điện trong nhà nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân.

Hiện tại gần 2 mét vuông góc nhà vẫn nóng trên 40 độ và chưa có chuyển biến tích cực. Anh Tuấn cho biết thêm: “ Khi phát hiện nền nhà nóng lên bất thường anh đã đến ngay cơ quan phường để báo cáo, nhưng đến nay ngày vẫn chưa có kết quả, tôi rất mong các nghành chức năng sớm kiểm tra tìm ra nguyên nhân và hỗ trợ gia đình khắc phục”.

Để phòng tránh nguy hiểm cho gia đình, anh Tuấn đã đưa người thân đi di tản cư trú tạm ở nhà người quen. Cuộc sống gia đình anh đang rất bất tiện và tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường. Qua làm việc với phóng viên, anh Tuấn rất mong cơ quan chức năng đến giúp đỡ, tìm ra nguyên nhân để khắc phục giúp gia đình anh sớm ổn định cuộc sống.

Linh Lam

Tin tiêu điểm