Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 10/5/2019 16:05

Chuyện lạ có thật: 15 con cừu được xếp vào lớp học chung với người

Một trường tiểu học ở vùng núi Alps của Pháp đã nảy ra sáng kiến "độc, lạ" để tránh nguy cơ phải đóng cửa lớp học vì thiếu học sinh.

Trường tiểu học tại làng Crêts en Belledonne nằm dưới chân núi Alps, Pháp vừa tuyển mới... 15 con cừu làm học sinh của trường.

Động thái mang tính biểu tượng này diễn ra sau khi nhà chức trách địa phương thông báo sẽ đóng cửa một trong 11 lớp học của trường vì số lượng học sinh theo học tại đây đã giảm từ 266 em xuống còn 261 em.

Độc chiêu chống đóng cửa của trường học Pháp

Theo báo Guardian, sáng 7/5, một nông dân địa phường đã lùa khoảng 50 con cừu tới trường. 15 con trong số này đã chính thức được đăng ký nhập học sau khi người chủ xuất trình các giấy chứng sinh của chúng.

Trường tiểu học ở Crêts en Belledonne do đó có thêm các "học sinh" cừu mang tên “Baa-bete” hay “Saute-Mouton” trong một lễ đón hài hước, có sự tham gia của toàn bộ giáo viên, các em học sinh và phụ huynh.

"Hiện chúng ta sẽ không phải đóng cửa bất kỳ lớp học nào nữa", Gaelle Laval, một trong những bậc phụ huynh nảy ra sáng kiến trên mỉm cười nói.

Ông Laval cáo buộc cơ quan quản lý giáo dục quốc gia đã quá chú trọng đến số lượng hơn là các quyền lợi của bọn trẻ. Vị phụ huynh này mong muốn dùng sự hài hước để huy động mọi người chống lại nghịch lý đó.

Theo Vietnamnet