Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 27/4/2017 21:33

Chú rể thuê 50 chiếc xe đạp đón dâu để tiết kiệm tiền

Đoàn rước dâu độc đáo ở Trung Quốc.Đoàn rước dâu độc đáo ở Trung Quốc.

Một chú rể ở Trung Quốc quyết định thuê 50 chiếc xe đạp với giá chỉ 160 nghìn đồng để làm phương tiện di chuyển cho ngày trọng đại của mình.

Sáng 25/4, màn rước dâu bằng xe đạp diễn ra ở một khách sạn tại Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), Dahe Daily đưa tin. Cô dâu và chú rể đi trên hai chiếc xe đạp xanh, loại xe đạp thân thiện với môi trường, đến tiệc cưới được tổ chức ở một khách sạn khác cách đó vài tòa nhà.

Đoàn xe có tất cả 50 chiếc, mỗi chiếc được trang trí bằng 5-6 quả bóng bay đủ màu và người đi xe đạp đều mặc áo thun đỏ. Riêng cô dâu (26 tuổi) và chú rể (28 tuổi) đi xe đạp được trang trí bằng hoa tươi. Trên đường rất nhiều người đi bộ đã dừng lại để chụp ảnh và cổ vũ cho đôi vợ chồng trẻ.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, cặp nam nữ này yêu nhau từ thời đại học. Họ đã hẹn hò 6 năm trước khi đính hôn vào năm ngoái. Cả hai chuyển đến Trịnh Châu để làm việc sau khi tốt nghiệp đại học.

Cô dâu, chú rể yêu nhau từ thời đại học và cùng làm việc ở một thành phố.

Cô dâu, chú rể yêu nhau từ thời đại học và cùng làm việc ở một thành phố.

Đôi vợ chồng quyết định sử dụng xe đạp công cộng thay vì xe hơi để tiết kiệm tiền và tạo cảm giác mới lạ cho ngày đặc biệt của mình. Cả hai tính rằng việc thuê một chiếc xe hơi sẽ có giá từ 3.000-5.000 nhân dân tệ (10-16 triệu đồng), trong khi thuê xe đạp chỉ mất khoảng 50 nhân dân tệ (160 nghìn đồng).

Sự lựa chọn phương tiện đón dâu độc đáo của đôi vợ trẻ chứng tỏ dịch vụ cho thuê xe đạp trên đường phố Trung Quốc đang trở thành cơn sốt mới. Rất nhiều người dùng mạng đã khen ngợi cách làm sáng tạo này của cặp đôi. Một người bình luận: 'Rất hay, vừa hợp xu thế mà lại thân thiện với môi trường'.

Theo Tùng Anh
Ngôi sao.net

Tin tiêu điểm