Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 24/1/2017 23:07

Chú chuột bị trói và bêu riếu gây nhiều tranh cãi

Hai bức ảnh chụp một chú chuột bị trói kèm tấm biển với lời "xin lỗi" vì tội ăn cắp gạo tại một cửa hàng tại Quảng Đông đã khiến cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi.

Cong dong mang phan no voi hinh anh chu chuot bi troi va beu rieu - Anh 1

Chú chuột bị trói với dòng chữ kêu oan trước ngực. (Nguồn: http://shanghaiist.com)

Trong bức ảnh đầu tiên, chú chuột xui xẻo bị trói dang 4 chân ra bốn phía, treo lơ lửng, cổ đeo một tấm bảng với dòng chữ kêu oan: "Dù cho bị đánh đến chết, tôi vẫn không nhận mình đã ăn cắp gạo."

Tuy nhiên, trong bức ảnh tiếp theo, dòng chữ đã được thay đổi thành lời xin lỗi "Tôi sẽ không làm như vậy nữa," còn chú chuột thì có vẻ như đã chết.

Cong dong mang phan no voi hinh anh chu chuot bi troi va beu rieu - Anh 2

Chú chuột có vẻ đã chết trong bức ảnh sau. (Nguồn: http://shanghaiist.com)

Hai bức ảnh trên đã gây xôn xao trên mạng Weibo, khi cư dân mạng tranh cãi xem liệu đây có phải là một hành động ngược đãi động vật hay không.

"Chúng ta đã có đủ những người yêu động vật thánh thiện rồi. Sao bạn không thả con vật gặm nhấm này vào nhà mình, để nó ăn, cắn đồ và truyền bệnh," một người viết.

"Bạn có thể chỉ đơn giản là giết nó một cách nhanh chóng thay vì hành hạ nó một cách từ từ. Hành động này hơi vô nhân đạo. Tôi không phải là một vị thánh, tôi chỉ đơn giản là không chịu được những hình ảnh tàn bạo không đáng có," một người dùng Weibo khác trả lời./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm