Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 2/7/2014 12:17

Chú chó béo phì, chân không chạm đất vì bụng quá lớn

Chú chó béo phì, chân không chạm đất vì bụng quá lớn

Chú chó béo phì Obie từng có cân nặng lên tới 35 kg mặc dù trọng lượng trung bình của loài chó chồn chân ngắn chỉ vào khoảng 14,5 kg.

So với những giống chó lớn, cân nặng 35 kg của chú chó lạp sườn có tên Obie vẫn nhỏ bé nhưng nếu so với bạn bè cùng giống, Obie lại được coi là một "bé bự".

Obie là chú chó đực giống chó chồn hay còn gọi là chó lạp sườn. Nó sinh năm 2006 và sống cùng với chủ nhân tại thành phố Portland (bang Oregon, Mỹ).

Chủ nhân của Obie rất yêu quý và cưng chiều nên thường xuyên cho nó ăn quá khẩu phần. Thêm vào đó, họ chỉ giữ Obie trong nhà vì vậy, nó rất ít khi hoạt động. 

Có thời điểm, móng vuốt của chú chó chân ngắn không thể chạm đất vì bụng quá lớn. Cân nặng của Obie đã chạm tới đỉnh điểm là 35 kg trong khi số cân nặng trung bình của giống chó lạp sườn chỉ là 14,5kg.

Năm 2012, Obie được tham gia vào khóa giảm cân đặc biệt dành cho động vật. Vào tháng 5/2013, chú đã giảm được 18 kg. Hiện tại, Obie chỉ nặng 10,5 kg và đã trở nên hoàn toàn bình thường sau khi trải qua liệu trình giảm cân nghiêm ngặt và ca phẫu thuật cắt bỏ da thừa.

Theo Kênh 14

Tin tiêu điểm