Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 7/2/2018 18:39

Chú chó 10 năm thất lạc, tưởng đã chết tìm về với chủ

10 năm trước Abby, chú chó giống săn mồi màu đen mới một tuổi, đang chơi với gia đình chủ bên ngoài ngôi nhà ở Apollo, Pennsylvania. Thế rồi có gì đó đã thu hút sự chú ý khiến nó chạy quanh rồi lạc mất.

Chủ nhân của Abby khi ấy, bà Debra Suierveld đã mất nhiều tuần tìm kiếm nó nhưng cuối cùng đành từ bỏ, nghĩ rằng Abby đã bị người ta giết chết. Cuộc sống cứ thế trôi đi, cho đến tuần trước, gia đình Debra đón nhận một điều hết sức bất ngờ.

Ngày 30/1/2018, gia đình nhà Suiervelds nhận điện thoại từ hội những người bảo vệ động vật ở Allegheny Valley cho biết Abby đang ở chỗ họ. Debra nói rằng có thể họ đã nhầm, song khi phía hội bảo vệ động vật nói tên "Abby", Debra không biết phải trả lời sao nữa.

"Tôi không biết phải nói gì, như thể, Chúa ơi, Abby đã quay trở về từ cõi chết", Debra trả lời trên Trib Live.

Tối thứ Ba đó gia đình Seuierveld đón Abby từ Hội bảo vệ động vật ở New Kingston về ngôi nhà mà từ đó nó đã biến mất cả thập kỷ trước.

Abby xuất hiện trở lại hôm 27/1 trước cổng nhà cô Judy Spring trên đường Wildlife ở Lower Burrell, cách nơi ở của gia đình Suierveld khoảng 8 dặm. Người phụ nữ này sau đó đã gọi cho cảnh sát, cảnh sát liên hệ với hội bảo vệ động vật.

Phòng chăm sóc y tế của Hội cho biết sức khỏe Abby rất tốt, hẳn là nó không chỉ có một mình những năm vừa qua. "Nó rất vui, cân nặng chuẩn, nó được chăm sóc tốt. Thật là kỳ lạ".

Abby đã ở đâu suốt những năm vừa rồi vẫn là một bí ẩn. Nó giờ đã già, lông trước mõm đã bạc và có cả ụ mỡ do tuổi tác

Theo Huyền Anh
Dân trí

Tin tiêu điểm