Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 6/12/2017 16:13

Choáng với bé trai “khủng” chào đời nặng 6,4 kg, mặc cỡ bỉm của trẻ 5 tháng

Bé Isaac khiến bố mẹ và các bác sĩ trong bệnh viện bất ngờ khi chào đời. Ảnh: CEN .Bé Isaac khiến bố mẹ và các bác sĩ trong bệnh viện bất ngờ khi chào đời. Ảnh: CEN .

GD&TĐ - Theo tờ Mirror, bé trai Isaac David Guerra Machacon khi mới sinh tại bệnh viện Cienaga ở tỉnh Magdalena, phía bắc Columbia, đã dài tới 55cm, nặng tới gần 6,4 kg, mặc cỡ bỉm của trẻ 5 tháng.

Khi bé vừa được đưa ra khỏi bụng mẹ, các bác sĩ đều bị bất ngờ và choáng bởi cân nặng và chiều dài của bé, không mặc vừa món đồ sơ sinh nào. Theo bác sĩ Ana Maria Rivera Casas, cân nặng trung bình của một trẻ sơ sinh rơi vào khoảng từ 2,6 đến 4 kg, trong khi Issac nặng tới 6,38 kg và dài 55 cm, hơn chiều dài thông thường khoảng 3-5 cm.

Ana Maria Rivera Casas, bác sĩ sản khoa tại bệnh viện cho biết, vì kích thước thai quá lớn nên các bác sĩ đã phải mổ lấy thai. Quá trình mổ, bé trai không gặp phải biến chứng nào. Sau đó, cậu bé được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi.

Về tình hình sức khỏe cháu bé, bác sĩ Ana Maria Rivera Casas cho hay, lúc đầu đứa trẻ bị dầu hiệu khó thở, chúng tôi phải theo dõi lượng đường trong máu bởi thông thường trẻ sơ sinh nặng hay có cơn hạ đường huyết. Tuy nhiên, may mắn là mọi thứ đều bình thường và cậu bé bú rất tốt.

Trong ngày đầu đời, Isaac ăn tới 7 cữ sữa. Cháu bé mặc vừa cỡ bỉm của những em bé 5 tháng tuổi. , bỉm dùng cho bé tương đương 5 tháng tuổi.

Được biết, sau khi cháu bé ra đời, bố mẹ phải mua quần áo mới cho cậu bé vì đồ mà họ chuẩn bị trước đó quá nhỏ.

Chị Diana, mẹ của bé trai chia sẻ, cháu trai Isaac David Guerra được sinh bằng phương pháp mổ tại Bệnh viện Đa khoa Cienaga ở Magdalena, Colombia, lúc 10h sáng ngày 2/12.

“Lúc siêu âm tôi cũng thấy con trai tôi rất to lớn. Nhưng tôi thực sự không nghĩ thằng bé lại to đến thế, kích thước cơ thể thằng bé vượt xa tưởng tượng của tôi. Tôi rất hạnh phúc, Isaac rất đáng yêu, điều khiến tôi hạnh phúc hơn cả là thằng bé rất khỏe mạnh", chị Diana nói.

Anh Jonathan Guerra, bố của Issac cũng bày tỏ niềm vui sướng khi có một cậu con trai bụ bẫm và khỏe mạnh. Anh gọi con trai là "một món quà từ Chúa".

Hiền Phạm