Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 13/1/2015 20:44

Choáng váng với những bộ sưu tập vàng ròng

Có những đồ vật vốn dĩ rất bình thường thậm chí tầm thường, nhưng dưới bàn tay của những "Midas thời hiện đại", chúng đã trở nên quý giá, vô cùng đắt đỏ, khiến người ta phải lóa mắt.

Bệ xí bằng vàng: Tỷ phú Hồng Kông Lam Sai-wing đã xây dựng một lâu đài bằng 6 tấn vàng, trong đó có chiếc bệ toilet bằng vàng 24 karat - được ghi vào sách kỉ lục Guinness năm 2001 như là “chiếc bệ xí đắt nhất thế giới” với giá lên đến 5 triệu USD.

Áo lót bằng vàng ròng: Một cửa hàng vàng lớn tại Ôn Châu đã tạo ra một trong những chiếc áo lót đắt nhất thế giới. Theo lời của chủ cửa hàng, bộ đồ lót này được làm hoàn toàn bằng vàng nguyên chất, nặng tới hơn 3kg và có giá trị ước tính khoảng 5 triệu USD

Cuộn giấy toilet bằng vàng: Công ty Úc “The Toilet Man” đã sản xuất ra một sản phẩm được cho là “lãng phí” nhất thế giới. Đó là một cuộn giấy vệ sinh làm hoàn toàn bằng vàng 22 carat, có giá trị tương đương 1.376.900 USD. Cuộn giấy được làm 3 lớp mang lại sự thoải mái nhất cho những ai dùng nó. Phát biểu tại Dubai, đại diện công ty đã mô tả sự kì diệu đến từ cuộn giấy này: “Ngay cái lúc bạn sử dụng cuộn giấy này, những hạt bột vàng 22-carat sẽ rơi rải rác trên sàn nhà phía sau bạn, mang lại cho bản cảm giác sành điệu hơn hẳn những gì bạn đang có”.

Quan tài bằng vàng: Chết như một vị vua là ý tưởng của công ty Art Funeral đến từ nước Italia khi cho ra đời những chiếc quan tài bằng vàng 24 carat, trị giá 400.000 USD. Ngoài ra, bên trong chiếc quan tài còn có để sẵn 1 chiếc điện thoại di động cũng được mạ vàng bên ngoài, cho phép… người đã khuất gọi điện khi cần thiết!

Áo sơ mi bằng vàng: Chiếc áo trị giá 250.000 USD làm hoàn toàn bằng vàng ròng này thuộc sở hữu của một chủ nợ người Ấn Độ tên là Datta Phuge. Một nhóm gồm 15 người thợ kim hoàn đã làm việc cật lực trong 2 tuần để làm ra chiếc áo, với thời lượng lao động 6 tiếng/ngày.

Ly kem bằng vàng: Ly kem cực hiếm này được làm bằng vàng 24 carat và phủ thêm một lớp chocolat thượng hạng. Đây là ly kem đắt nhất thế giới với giá 1.000 USD/cốc.

Viên thuốc bằng vàng: Những viên thuốc này không thể chữa bệnh nhưng lại có giá trên trời với 425 USD/viên bởi chúng chứa đầy những lá vàng 24 carat dát mỏng.

Ghim dập bằng vàng: Công ty Oooms tại Hà Lan đã sản xuất ra những cái ghim bằng vàng 14 carat, giá 210 USD mỗi hộp. Không hiểu khi gửi văn bản cho ai người ta mới dám sử dụng những chiếc dập ghim này!

Nước chanh bằng vàng: Thứ đồ uống xa xỉ này được làm từ nước chanh được pha thêm bột vàng 24 carat. Tác dụng của nó có lẽ là chữa bệnh “tinh thần” hơn là “thể chất”.

Phomai bằng vàng: Công ty Clawse của Anh đã sản xuất ra miếng phomai có thành phần làm bằng những lá vàng dát mỏng. Để mua 100g phomai vàng, bạn phải trả một mức giá khá "chát", 95 USD.

Bút chì bằng vàng: Chiếc bút trị giá 20 USD mỗi chiếc được làm bởi nhà thiết kế người Hàn Quốc Daisung Kim. Chiếc bút không hoàn toàn bằng vàng mà chỉ được phủ một lớp vàng 24 carat bên ngoài.

Theo laodong