Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 18/1/2018 07:19

Chim cốc xơi tái rắn độc

Chim cốc xơi tái rắn độc

GD&TĐ - Chim cốc bắt được rắn dugite trên bãi biển và chật vật nuốt xuống vì con rắn liên tục uốn mình nhằm thoát thân.

Aleks Ceklic ghi lại cảnh tượng rắn độc dugite, một trong những loài rắn độc nhất Australia, kịch liệt uốn mình nhằm thoát khỏi miệng chim cốc trên bờ biển vịnh Mangles ở Rockingham, Tây Australia.

Chim cốc kẹp chặt rắn dugite trong mỏ nhưng con vật liên tục giãy giụa. Có lúc con rắn rơi xuống cát, nhưng chim cốc nhanh chóng bắt lại nó khiến mọi nỗ lực của con rắn trở nên vô ích. Sau một lúc xoay xở, chim cốc cũng nuốt hết con mồi.

"Tôi đang dắt chó đi dạo và nhìn thấy chim cốc kẹp chặt rắn trong miệng. Tôi nhận ra đó là rắn dugite, loài rắn cực độc sống trên cạn. Con rắn chỉ vừa bò ra bãi biển thì chim cốc đến, tóm lấy rồi bắt đầu ăn nó ngay trước mặt tôi", Ceklic kể lại.

"Tôi khá sốc khi chứng kiến sự việc. Cảnh tượng lúc đó thật khác thường. Tôi thấy chim cốc khá vất vả để nuốt hết rắn vì nó giãy giụa rất mạnh.

Thậm chí khi rắn xuống đến họng chim, tôi vẫn có thể thấy nó cố giãy ra khỏi miệng kẻ săn mồi. Con rắn lúc ấy vẫn còn sống. Tôi không biết nọc độc có giết chết chim cốc không. Con chim có vẻ khá ổn, trừ việc phải vất vả nuốt rắn", anh chia sẻ.

 

Theo VnExpress