Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 27/9/2015 07:05

Chiếc váy cưới được 11 cô dâu mặc trong 120 năm

Mỗi lần được trưng dụng, chiếc váy cưới từ thời bà cố của cô dâu Kingston lại được sửa sang một chút cho phù hợp với gu thẩm mỹ của cô dâu. Ảnh: Cosmopolitan.Mỗi lần được trưng dụng, chiếc váy cưới từ thời bà cố của cô dâu Kingston lại được sửa sang một chút cho phù hợp với gu thẩm mỹ của cô dâu. Ảnh: Cosmopolitan.

Abigail Kingston là người thứ 11 trong gia đình mình mặc chiếc váy cưới có tuổi lên tới hơn một thế kỷ.

Một số cô dâu chẳng thích thú gì khi mặc chiếc váy cưới cũ của mẹ bước vào lễ đường. Nhưng đó không phải là trường hợp của Abigail Kingston, cô dâu mặc chiếc váy cưới mà 10 người họ hàng của mình từng diện.

Mary Lowry Warren - Cụ cố của Kingston là người đầu tiên mặc chiếc váy này vào ngày 11/12/1895. Lần gần đây nhất chiếc váy được diện là vào năm 1991. Qua nhiều năm, nó đã được giặt khô, đính thêm ren và thay đổi một chút theo gu riêng của từng người.

Kingston, sống ở Bethlehem, Pennsylvania, định mặc chiếc váy cô may vào lúc tổ chức hôn lễ, sau đó thay chiếc váy có truyền thống gia đình này vào buổi tiệc cocktail. Lý do không phải vì cô không thích nó mà chiếc váy thực sự rất mong manh vì đã được 10 người mặc và đi qua hơn một thế kỷ.

vay-cuoi1_1443235387.jpg

Cô dâu Kingston với chiếc váy cưới từng được 10 người họ hàng của cô mặc. Ảnh: Cosmopolitan.

Khi một người họ hàng mang chiếc váy tới cho cô, nó có vẻ lờm xờm, bị thủng lỗ chỗ khắp nơi và lớp xa tanh thì ngả màu nâu, tay áo đã bị rách. 

Vì vậy, cô dâu quyết định mang váy tới một nhà thiết kế để phục hồi và sau 200 tiếng miệt mài làm việc, cuối cùng nó cũng đã có thể khoác lên người.

Kingston sẽ đeo sợi dây chuyền mà ông nội từng tặng bà nội cô và trưng bày bức ảnh của tất cả các cô dâu từng mặc chiếc váy cưới cô diện. "Đó không chỉ là chiếc váy được truyền từ bao thế hệ, đó là tình yêu" - Mẹ của cô dâu chia sẻ.

Theo giadinh.vnexpress.net

Tin tiêu điểm