Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 30/1/2017 08:00

Chiếc biển quảng cáo “biết ho” khiến mọi người thêm động lực bỏ thuốc lá

Một chiêu bài quảng cáo sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá hết sức sáng tạo tại Thụy Điển.

Chiec bien quang cao 'biet ho' khien moi nguoi them dong luc bo thuoc la - Anh 1

Hầu hết những người hút thuốc lá thường nhận được nhiều lời phàn nàn về thói quen của mình, tuy nhiên ít khi nào mà sự không đồng tình ấy được chuyển tới họ theo phương thức là một chiếc biển quảng cáo biết ho.

Là một phần của chiến dịch nhận thức chống hút thuốc mới tại Thụy Điển, một công ty quảng cáo có tên Akestam Holst đã đặt một tấm biển quảng cáo “biết ho” tại quảng trường Odenplan bận rộn, đông người qua lại ở Stockholm.

Mỗi khi có một người dùng bật lửa gần nó, với bộ cảm biến khói được tích hợp sẵn, một người đàn ông “ảo” sẽ xuất hiện và ho rất mạnh trên màn hình.

Trong đoạn video, phản ứng của những người hút thuốc rất khác nhau. Người thì vui vẻ, người lại ngạc nhiên, người lại tỏ ra thờ ơ, lãnh đạm với nhân vật “ảo” bị hút thuốc thụ động.

Sau một vài giây, màn hình hiển thị một quảng cáo dành cho những sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá đến từ Apotek Hjartat – với hi vọng sẽ giúp họ từ bỏ thói quen xấu gây ảnh hưởng tới những người xung quanh này.

Ida Persson, người đại diện của công ty quảng cáo, nói rằng với chiếc biển quảng cáo này, họ cũng muốn truyền đạt một thông điệp năm mới tới mọi người: Hãy thực hiện lời hứa đầu năm rất phổ biến mà ít người thực hiện được. Đó là Bỏ thuốc lá.

Theo Cafebiz
GTVT

Tin tiêu điểm