Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 27/10/2015 22:00

“Chị em sinh đôi” không quan hệ máu mủ

Sẽ thế nào khi bạn vô tình gặp được một 'chị em sinh đôi' với mình mà lại chẳng có bà con, họ hàng gì?

Theo số liệu được các nhà khoa học thống kê, cứ 7 người trên thế giới thì sẽ có một người gần như giống y hệt bạn, đương nhiên chỉ là giống nhau do vô tình chứ không phải vì máu mủ ruột rà. Twin Strangers là một dự án đặc biệt, thông qua các mạng xã hội để giúp mọi người tìm thấy anh chị em "sinh đôi thất lạc".

Trường hợp mới nhất mà dự án này phát hiện là về hai nữ sinh, một có tên Cordelia Roberts, đến từ Anh và một là Ciara Murphy sinh ra lớn lên ở Ireland. Khi cùng du học ở Đại học Bremen, Đức, họ đã vô tình gặp nhau và nhận ra điều kỳ diệu.

Teen girl gặp bản sao giống mình y hệt khi đi du học

Teen girl gặp bản sao giống mình y hệt khi đi du học

Hai teen girl vô tình gặp bản sao của mình ở trường đại học. Không chung một quốc tịch nên việc gặp được nhau giống như "định mệnh".

"Khi mình ra ngoài chơi tối, mọi người bắt đầu hỏi mình là có phải mình đến đây cùng một cô chị sinh đôi hay không", Ciara chia sẻ. "Tất nhiên mình đã trả lời là chỉ đi có một mình".

Hai cô nàng đã rất bất ngờ và vui sướng khi được gặp nhau. Ciara và Cordelia quyết định chụp hình selfie chia sẻ lên mạng để xem mọi người đánh giá độ giống nhau giữa hai người thế nào. Sau khi đăng lên Facebook, bức ảnh lập tức trở nên nổi tiếng.

"Mình rất sẵn sàng gặp thêm vài chị em sinh đôi khác nữa", Ciara hóm hỉnh chia sẻ. Giờ đây hai cô nàng sinh đôi "không họ hàng" này vẫn thường xuyên cặp kè với nhau như chị em, các sinh viên trong trường cũng đã quen với việc cặp đôi đồng hành trong mọi hoạt động.

Teen girl gặp bản sao giống mình y hệt khi đi du học

Teen girl gặp bản sao giống mình y hệt khi đi du học

Tỷ lệ trung bình trên thế giới là cứ 7 người thì có 1 người rất giống bạn, vì thế rất có khả năng chúng ta cũng sẽ được gặp một "anh chị em sinh đôi" của mình trong tương lai.

Trường hợp của Ciara và Cordelia cho thấy chúng ta hoàn toàn có thể gặp một "bản sao" của mình ở đâu đó và biết đâu đấy, một người giống y hệt bạn cũng đang đọc bài viết này và chờ được gặp bạn thì sao?

Theo Tiin