Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 12/4/2018 12:00

Chi 430 triệu để ghép thận cho mèo

GD&TĐ - Một phụ nữ sống ở Mỹ đã quyết định chi 19.000 USD (tương đương 430 triệu đồng), một nửa năm lương của mình để ghép thận cho một con mèo già đã 17 năm tuổi.

Chú mèo Stanley đã sống sót nhờ vào tình yêu của cô chủ

Chủ nhân của con mèo già, chị Betsy Boyd, vốn không phải là người khá giá nhưng vẫn quyết định bỏ ra một số tiến khá lớn để cứu mạng con mèo Stanley của gia đình. Vợ chồng chị thậm chí còn đồng ý nhận nuôi con mèo hiến thận sau khi ca phẫu thuật diễn ra.

“Stanley yêu tôi nhiều hơn bất cứ ai và tôi cũng rất yêu nó. Tôi luôn muốn nó sống bên cạnh mình”, chị cho biết.

Chị Boyd biết về bệnh tình của Stanley từ tháng 11-2016, khi một chuyên gia cho biết nó chỉ còn ba tháng để sống. Chủ nhân của chú mèo đã rất buồn bã nên khi bác sĩ thú y đề cập đến phương án ghép thận cho mèo, Boyd đã quyết định sẽ dốc toàn bộ số tiền tiết kiệm mà vợ chồng dự định mua một chiếc xe mới cho ca phẫu thuật.

Chị Boyd bên chú mèo của mình

Giờ đây, điều mà chủ nhân của chú mèo già mong mỏi nhất đó là Stanley có thể khỏe mạnh vượt qua 6 tháng thử thách chống đào thải sau ca phẫu thuật. Mặc dù không có gì đảm bảo chắc chắn cho tình hình sức khỏe của Stanley nhưng chủ nhân của nó vẫn hì vọng. Nếu Stanley vượt qua được chặng đường này, nó chắc chắn sẽ sống được.

Gia đình chị Boyd nuôi rất nhiều mèo

Theo Hiệp hội Phòng chống tàn ác đối với động vật ở Mỹ (ASPCA), giống mèo nhà này chỉ sống trung bình được 13-17 năm.

Theo Liên Lê
Thế giới trẻ