Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 9/1/2017 23:07

Chi 155.000 USD trị bệnh cho chó cưng

Hóa đơn viện phí cho chó cưng của cặp đôi người Mỹ lên đến 155.000 USD trong ba năm

Theo tờ New York Post đưa tin, trong vòng ba năm, quá trình điều trị cho chú chó cưng của cặp đôi người Mỹ sống tại quận Brooklyn, New York đã “ngốn” hết 155.000 USD.

Hai vợ chồng Kate và Ben Stern nhận nuôi chú bulldog tên là Jones, vào năm 2013. Khi được sáu tháng tuổi, Jones bắt đầu nôn mửa, sau đó mắc nghẹn và viêm phổi.

Chi 155.000 USD tri benh cho cho cung - Anh 1

Jones, chú chó may mắn vẫn khỏe mạnh sau nhiều đợt cấp cứu "thập tử nhất sinh"

Kate và Ben không muốn nói lời tạm biệt với chú chó cưng từng là “người mang nhẫn” tại đám cưới của họ, nên tìm mọi cách chữa trị cho Jones. Ben, nhà phát triển phần mềm của hãng Dropbox, cho biết: “Sinh mệnh của vật nuôi còn quan trọng hơn quyết định tài chính”.

Chuyến thăm khám đầu tiên của Jones đến bác sĩ thú y để đặt máy thở tốn khoảng 20.000 USD. Dù cơ hội sống sót chỉ 30%, chú chó tiếp tục được chuyển đến một bệnh viện thú cưng trong tám ngày với chi phí 40.000 USD.

Kể từ khi phát bệnh, Jones phải đặt ống thở ba lần do viêm phổi mãn tính và các vấn đề thực quản. Tổng cộng tính đến khi bình phục và xuất viện, số hóa đơn y tế cho Jones lên đến 155.000 USD. Phần lớn được hãng bảo hiểm thú nuôi Trupanion chi trả..

Chi 155.000 USD tri benh cho cho cung - Anh 2

Hai vợ chồng Ben và Kate luôn dành trọn tình cảm và tài chính thành viên "bốn chân" của gia đình

Kate, nhân viên quản lý tại hãng Uber, cho biết: “Khoản tiết kiệm của chúng tôi thiệt hại khá lớn, nhưng điều đó chẳng là gì so với việc giữ Jones ở lại với chúng tôi.”

Hiện Jones phải uống chín viên thuốc mỗi ngày và tình trạng của chú chó đang cải thiện.

Một số bình luận trên mạng cho rằng số tiền chi trả cho thú cưng là quá nhiều, nhưng phần lớn đều tán đồng quyết định của cặp đôi, nếu hiểu rằng chú chó là thành viên không thể thiếu của gia đình Stern.

Theo BẢO TÙNG (Theo Daily Mail)
Phụ Nữ TP.HCM

Tin tiêu điểm