Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 28/9/2015 07:15

Cha hôn mê sâu tỉnh dậy nhờ tiếng của con

Cha hôn mê sâu tỉnh dậy nhờ tiếng của con

“Bố ơi, con là Khai Tâm, con rất nhớ bố, bố mau tỉnh lại đi. Bố đã nói sẽ đưa con đi học, nếu bố không tỉnh lại, con sẽ giận đấy”.

Tin tức từ trang Weibo cho hay, sự kỳ diệu đã đến với Trương Chí Cường - 35 tuổi ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc), người đàn ông đã hôn mê suốt 47 ngày liền sau một tai nạn khủng khiếp.

Tai nạn xảy ra vào tối ngày 8/8, trong lúc đang gỡ camera gần trạm Nam (Vũ Xương, Vũ Hán), đột nhiên một thanh kim loại dài 4m rơi xuống, đập trúng đầu Trương Chí Cường khiến anh bất tỉnh.

Dù được các đồng nghiệp ngay lập tức đưa đi cấp cứu nhưng anh Trương Chí Cường vẫn rơi vào trạng thái hôn mê.

Chung Quật - Bác sĩ tham gia cứu Trương Chí Cường khi đó cho hay, toàn bộ sọ não của bệnh nhân này khi đó không khác gì vỏ quả trứng gà bị đập vỡ, rạn nứt, các cơ quan trong não bộ chảy ra ngoài, tình hình vô cùng nguy kịch, khó có thể giữ được tính mạng.

Sau khi phẫu thuật cấp cứu, các bác sĩ đã lấy ra những mảnh xương vụn và vật bẩn, sau đó dùng xương nhân tạo thay cho những chỗ xương não bị tổn thương.

Sau khi phẫu thuật, anh Trương Chí Cường được đưa vào phòng chăm sóc, giám sát đặc biệt. Dù đã giữ được tính mạng nhưng bệnh nhân đã rơi vào trạng thái sống thực vật.

Tuần đầu tiên, anh Trương Chí Cường thậm chí còn không thể tự hô hấp, không có bất cứ phản ứng gì với thế giới bên ngoài.

Và các y tá đã bằng mọi cách kích thích bệnh nhân tỉnh lại nhưng không hiệu quả. Chỉ đến khi người thân mở băng ghi âm tiếng nói của cậu con trai, với các nội dung vui vẻ, yêu thương vào ngày 15/8 thì sự việc diễn tiến khác hẳn.

“Bố ơi, con là Khai Tâm, con rất nhớ bố, bố mau tỉnh lại đi. Bố đã nói sẽ đưa con đi học, nếu bố không tỉnh lại, con sẽ giận đấy”, đoạn ghi âm tiếng nói trong veo, ngây thơ, đáng yêu của cậu con trai nhỏ mới học lớp 1 của anh Trương được mở hàng ngày từ 10 đến 30 phút.

Sau một tuần liên tục dưới sự hỗ trợ của các loại thuốc và đoạn ghi âm của con trai, người bố 35 tuổi dần có những chuyển biến tích cực.

Anh có thể nhấc tay, nghe được âm thanh, nước mắt trào ra từ trong khóe mắt, nỗ lực mở to mắt, khó nhọc tập đếm từ 1 đến 3, rồi đến 5, đến 10.

Và một lần, ông bà và mẹ đưa Khai Tâm vào bệnh viện thăm bố, nhìn thấy bố trên người cắm đầy ống, dây chằng chịt, cậu bé không dám tin đó là bố. “Bố ơi, bố ơi”, Khai Tâm có vẻ sợ hãi gọi. Nghe tiếng con, nước mắt người cha nằm trên giường trào ra.

Đến ngày 1/9, anh Trương đạt đến các điều kiện khôi phục, được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt đến phòng bệnh thông thường. Đây là một niềm vui khôn xiết đối với gia đình cậu bé Khai Tâm.

Đây không phải lần đầu cha mẹ hôn mê sâu tỉnh dậy nhờ tiếng của con.

Theo trang tin Sputnik ngày 13/9, một câu chuyện kỳ diệu tương tự xảy ra ở Bắc Carolina, Mỹ. Cô Shelly Cawley, 23 tuổi đã rơi vào trang thái hôn mê sâu sau khi phải mổ cấp cứu để sinh con. Việc cô không hề tỉnh dậy trong suốt 1 tuần lễ khiến các bác sĩ vô cùng lo ngại vì nghĩ phải bỏ cuộc, chấp nhận mất cô.

Sau một tuần nằm hôn mê, các bác sĩ dự đoán tính mạng của người phụ này chỉ còn phụ thuộc vào ý chí của cô ấy. Và trong khi bế tắc, bất chợt một y tá nảy ra ý định để cho cô Shelly nghe thấy tiếng khóc của con với hy vọng biết đâu bản năng làm mẹ sẽ đánh thức cô ấy dậy và cô ấy sẽ hồi tỉnh.

Và một kết quả bất ngờ ngoài sức tưởng tượng, sau khi em bé cất tiếng khóc một lúc, cô Shelly đã mở mắt

Theo ST