Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 14/1/2015 18:30

Câu chuyện kỳ lạ về người đàn ông tỉnh lại sau 12 năm sống thực vật

Martin Pistorius và cha tại trung tâm điều trịMartin Pistorius và cha tại trung tâm điều trị

Trong suốt 12 năm, cậu bé Martin Pistorius ở Anh bị rơi vào trạng thái sống thực vật, không thể cử động hay nói chuyện. Nhưng bằng tình yêu thương vô điều kiện của gia đình, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Các bác sĩ đã nói với gia đình anh rằng cấu trúc não bộ của anh ta chỉ như đứa trẻ 3 tháng tuổi, gia đình hãy chuẩn bị tinh thần cho trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, vào một ngày đặc biệt, anh ấy đã tỉnh lại, khiến tất cả mọi người đều sửng sốt.

Câu chuyện bắt đầu từ tháng 1/1988, khi đó Pistorius (sống ở Nam Phi) bắt đầu bước sang tuổi 12, đang học bậc trung học. Tuy nhiên, trong một buổi học, bất ngờ anh bị đau họng và phải về nhà ngay lập tức. Cũng từ đó anh không thể trở lại trường học được nữa.

Vài tháng sau đó, cơ thể của anh trở nên yếu dần, tay chân không thể cử động, cơ bắp bắt đầu nhão ra, miệng không thể nói và anh bị rơi vào trạng thái hôn mê. Các bác sĩ cho rằng Pistorius bị viêm màng não thể Cryptococci và lao não những cũng không có nhiều lý do chắc chắn cho kết luận này.

Tuy nhiên, cả bố và mẹ của cậu là Rodney và Joan Pistorius đều không ngừng hi vọng về khả năng phục hồi của cậu con trai và hàng ngày vẫn chăm sóc yêu thương như bình thường.

Hằng ngày, ông Rodney Pistorius thức dậy lúc 5 giờ sáng để lau rửa, thay đồ cho cậu con trai và vẫn đưa cậu tới trung tâm điều trị đặc biệt mặc dù cậu chẳng thể hoạt động và gần như không biết gì. Đến tối lại tắm rửa và cho cậu ăn.

Martin Pistorius và vợ cưới năm 2009

Hai năm sau đó, nhờ sự chăm sóc nhiệt tình bằng tất cả tình yêu thương của gia đình, cậu đã tỉnh lại. Cậu đã có thể nhận thức nhưng vẫn chưa thể đi lại hay cử động bình thường.

Mãi tới năm 26 tuổi, tức 12 năm sau đó, bằng việc tích cực tập luyện và không ngừng hi vọng, cậu đã trở lại cuộc sống bình thường.

Đến nay, cậu đã cưới cô gái xinh đẹp Joanna làm vợ và chuyển đến sinh sống ở vương quốc Anh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Telegraph, phiên bản điện tử của The Daily Telegraph, một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác. The Daily Telegraph là một trong những tờ báo bán chạy nhất trong các thời báo khổ rộng ở Anh.

Theo Infonet