Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 22/3/2016 02:29

Câu chuyện của phượt thủ teo cơ được bạn bè cõng đi khắp thế giới

"Xách ba-lô lên và đi" là một trào lưu phổ biến trong giới trẻ Mỹ. Và Kevan Chandler đã trở thành anh chàng "Tây ba-lô" chính hiệu khi đi du lịch châu Âu với tư cách là ba-lô của bạn mình. Và Kevan, có lẽ là người hạnh phúc nhất thế giới.

Theo đó, căn bệnh teo cơ cột sống bẩm sinh đã cướp đi sức mạnh đôi chân của Kevan Chandler, sống tại Florida, Mỹ, nhưng lại không thể cướp đi tinh thần yêu khám phá của anh. Tuy nhiên, vì đôi chân khuyết tật nên Kevan không thể tự thực hiện hành trình trong mơ ấy. Vậy nên, những người bạn tốt sẽ giúp anh hiện thực hóa mong ước vào mùa hè này nếu kế hoạch gây quỹ của họ thành công.

Câu chuyện của phượt thủ teo cơ được bạn bè cõng đi khắp thế giới - Ảnh 1.

Dù không còn khả năng di chuyển, nhưng Kevan Chandler vẫn nuôi hy vọng được đi khám phá những miền đất mới.

Dự kiến, ba người bạn của Kevan là Tom Troyer, Philip Keller và Benjamin Duvall sẽ thay nhau đeo một chiếc ba-lô tự chế để chở anh bạn vỏn vẹn 30kg trong suốt chuyến du lịch tại châu Âu. Trước đó, 4 người cũng đã từng sử dụng chiếc ba-lô tự chế trong một chuyến du lịch khám phá cống ngầm North Carolina.

Theo 3 người bạn của Kevan, thì việc đeo anh bạn thân trên lưng đi du lịch rất vui và tương đối thoải mái. Ngoài ra, họ cũng phải thường xuyên thay nhau xách "anh bạn ba-lô" sau khoảng 10 - 15 phút để tiết kiệm thể lực.

Câu chuyện của phượt thủ teo cơ được bạn bè cõng đi khắp thế giới - Ảnh 2.

Anh chàng khuyết tật chỉ nặng 30kg sẽ cùng 3 người bạn thân du lịch châu Âu trong mùa hè này.

Cụ thể, hành trình trong mơ của Kevan sẽ bao gồm 3 địa điểm: Samois Ser Siene (Pháp), Kensington Gardens (Anh) và đảo Skellig Michael (Ireland).

Ngoài ra, tại Samois Ser Siene còn có căn nhà cũ của Django Reinhardt – một thần tượng của Kevan và cũng là người đã sáng tạo ra kỹ thuật chơi nhạc jazz mới phù hợp với những người có đôi tay khuyết tật như anh chàng này.

Bên cạnh đó, Kensington Gardens là nơi đã truyền cảm hứng cho nhà văn J.M. Barrie viết nên cuốn truyện thiếu nhi nổi tiếng thế giới Peter Pan - câu chuyện đã gắn liền với tuổi thơ và đem lại niềm hy vọng vào cuộc sống cho anh.

Thú vị hơn, trên đảo Skellig Michael có một tu viện Thiên chúa giáo cổ được xây dựng từ thế kỷ 6 - một nơi "giúp con người ta cảm thấy bình yên và suy nghĩ thêm sâu sắc về cuộc sống". Đồng thời, 600 bậc thang tại đây cũng sẽ là một thử thách thú vị đối với 4 người bạn trẻ.

Thậm chí, 4 người bạn này cũng dự định sẽ quay phim lại cuộc hành trình thú vị và làm thành một bộ phim tài liệu nhằm truyền cảm hứng cho những người khuyết tật giống như Kevan.

Theo Hương Cherry / Trí Thức Trẻ
kenh14.vn

Tin tiêu điểm