Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 20/2/2017 22:16

Cậu bé “người nhện” lập kỷ lục uốn dẻo khi mới chỉ 13 tuổi

Cậu bé “người nhện” lập kỷ lục uốn dẻo khi mới chỉ 13 tuổi

Cậu bé người Palestine với thân hình siêu dẻo dai đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới khi lấy chân xoay vòng quanh người đến 38 lần.

Mohammed al-Sheikh được mọi người đặt cho biệt danh "người nhện" vì khả năng uốn dẻo phi thường của mình. Và mới đây nhất cậu đã lập cả kỷ lục Guinness cho thành tích xoay cơ thể nhiều lần nhất khi nằm sấp trên sàn trong vòng một phút.

Với 38 lần xoay, Mohammed đã phá kỷ lục 29 vòng được lập trước đó bởi hai công ty truyền thông Orange Jordan và Wataniya Mobile Palestine ở Jordan.

"Cháu rất phấn khởi vì đã được danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới và đã có thể vượt qua cả kỷ lục trước đó được lập ra bởi người lớn tuổi hơn cháu rất nhiều" - Mohammed tâm sự.

Mohammed đã tập luyện kỹ năng uốn dẻo rất nhiều ở dải Gaza này. Thế nhưng cậu bé hi vọng có thể được đi vòng quanh thế giới để biểu diễn tài năng của mình cho khán giả khắp nơi.

Mohammed được sinh ra với xương sống cực kỳ linh hoạt và thường hoạt động như một vận động viên uốn dẻo trong suốt năm năm. Cậu bé cũng từng lọt vào top 3 cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Ả Rập năm 2015 với thân hình siêu dẻo của mình.

"Cháu có một ước muốn, đó là trở thành nhà vô địch thế giới môn uốn dẻo. Ước mơ của cháu là được trở nên nổi tiếng khắp thế giới" - Cậu bé nói.

Theo Ngô Vân
Dân trí