Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 1/7/2018 21:10

Cậu bé nặng 235 kg giảm 63 kg sau hai tháng cắt bớt dạ dày

GD&TĐ - Mihir Jain (Ấn Độ) lần đầu tiên cảm thấy háo hức và nóng lòng chờ đón tương lai sau khi giảm được một phần ba trọng lượng cơ thể.
Mihir Jain khi bắt đầu nhập viện để chuẩn bị cho quá trình giảm cân bằng phẫu thuật. Thời điểm này, em nặng 235 kg. Ảnh: Cover Asia Press.

Mihir Jain khi bắt đầu nhập viện để chuẩn bị cho quá trình giảm cân bằng phẫu thuật. Thời điểm này, em nặng 235 kg.

Mihir Jain, 14 tuổi, sống ở thành phố Delhi, từng là "thiếu niên nặng nhất thế giới" với trọng lượng 235 kg. Mihir tăng cân do thói quen ăn đồ chiên rán và nước uống có ga. 

Lúc mới sinh, Mihir chỉ nặng khoảng 2,5 kg. Nhưng những năm sau đó, cậu bé tăng cân nhanh chóng và đến khi 5 tuổi, Mihir đã 76 kg. Thời điểm đó, một bác sĩ nói với bố mẹ em rằng Mihir bị béo phì và cần được phẫu thuật. Tuy nhiên, Mihir còn ít tuổi nên họ đành kê thuốc cho em uống. 

Chị Puja Jain, mẹ cậu bé, thừa nhận con trai rất thích ăn đồ chiên rán nhưng tin những loại thuốc trên đã khiến Mihir ngày càng tăng cân và khó di chuyển. 

"Tác dụng phụ của thuốc khiến thằng bé mất năng lượng và hai chân trở nên yếu đi. Nhiều năm trôi qua, con tôi chỉ có thể ngồi trên giường cả ngày để ăn. Vì thế, nó cứ tăng cân chứ không giảm được", Metro dẫn lời chị Puja, 35 tuổi, nói. 

Trong khi em gái Nandani, 13 tuổi, có cuộc sống hoàn toàn bình thường, Mihir lại phải nghỉ học, không đi lại được và phải thuê gia sư đến nhà dạy.

"Mọi đứa trẻ đều muốn chạy đây đó, chơi đùa với bạn bè, còn thằng bé chỉ có thể ngồi một chỗ nên nó rất khó chịu. Nhìn con trai như thế, tôi rất buồn và cảm thấy mình là người mẹ vô dụng", chị Puja chia sẻ. 

Cuối cùng, năm 2013, bố mẹ Mihir tìm gặp bác sĩ Pradeep Chowbey ở Bệnh viện Max Hospital để trao đổi về việc phẫu thuật. Thời điểm ấy, Mihir béo đến mức bố mẹ em không thể đưa con theo cùng. Mãi đến tháng 12 năm ngoái, cậu bé mới thực sự nhập viện, khi cân nặng đã lên tới 235 kg. Cậu bị bệnh tiểu đường, khó thở, huyết áp cao. 
Các bác sĩ đỡ Mihir tập đi sau khi em trải qua ca phẫu thuật hồi tháng 4 vừa qua. Ảnh: Cover Asia Press.

Các bác sĩ đỡ Mihir tập đi sau khi em trải qua ca phẫu thuật hồi tháng 4 vừa qua. 

Các bác sĩ yêu cầu Mihir phải giảm được một phần trọng lượng thông qua chế độ dinh dưỡng nhiều đạm nhưng ít tinh bột và chất béo. Đến tháng 4, cậu bé được tiến hành phẫu thuật cắt bớt dạ dày. Em ở lại bệnh viện 4 ngày, chủ yếu ăn cháo, trước khi được cho về nhà. 

Sau hơn 2 tháng, hiện Mahir giảm được hơn 63 kg. Cậu bé chỉ ăn súp, hoa quả, đồ ăn mềm và đi lại được nhiều hơn trước. 

"Trước đây cháu rất hay tức giận, dễ gây gổ và gặp nhiều vấn đề. Nhưng bây giờ cháu thấy tuyệt vời hơn nhiều. Đây là cơ hội cho cháu. Mỗi bước đều đạt được thành công nhất định, đầu tiên là việc ăn uống, tiếp đến là ca phẫu thuật. Bây giờ, cháu rất hào hứng với những điều sắp đến. Lần đầu tiên trong suốt nhiều năm, cháu nóng lòng chờ đón tương lai", Mihir hạnh phúc chia sẻ. 

Mihir của hiện tại vui vẻ và nhẹ nhõm hơn trước rất nhiều. Ảnh: Cover Asia Press.

Mihir của hiện tại vui vẻ và nhẹ nhõm hơn trước rất nhiều.

Theo Hướng Dương
Ngoisao.net