Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 29/5/2015 10:40

Cậu bé ba tháng tuổi cứu sống mẹ một cách kỳ diệu

Chị Holli Cheung và con trai.Chị Holli Cheung và con trai.

Không ai có thể tin được trái tim đã ngừng đập của chị Holli Cheung lại hồi sinh nhờ sự có mặt của cậu con trai ba tháng tuổi.

Chị Holli Cheung, 36 tuổi, lần đầu ngã bệnh vào ngày đầu năm. Khi đó, chị bỗng ngất xỉu tại nhà trong lúc đang thay tã cho con trai. Chị cảm thấy đau đầu kinh khủng và đã đến một phòng khám, tại đây bác sỹ chẩn đoán có thể do thiếu ngủ. Tuy vậy, chỉ một giờ sau, khi chị đang ôm con vào lòng, chị lại ngất đi và cậu con trai đã lăn ra khỏi đùi mẹ, ngã ra trên sàn.

May mắn là Jason, chồng chị Cheung đã phát hiện kịp thời và gọi cấp cứu. Trong bệnh viện, một bác sỹ đã chẩn đoán chị Cheung bị viêm cơ tim do nhiễm một loại virus hiếm. Sau đó, chị Cheung luôn trong tình trạng sốt cao. Thậm chí, tim của chị Cheung còn bị ngừng đập hai lần. Cuối cùng, chị đã phải dựa vào một thiết bị hỗ trợ bơm máu tạm thời thay cho chức năng của tim. Máy chỉ có thể được sử dụng cho khoảng hai tuần. Nếu chị Cheung không được thay tim kịp thời hoặc tim của chị không hoạt động lại, chị sẽ chết.

Chị Cheung dường như cũng đoán được tình trạng của mình. Điều khiến chị day dứt và đau lòng nhất là cậu con trai mới ba tháng tuổi. Chị chia sẻ: “Không thể bế con, dỗ dành con, cho con ăn và tắm rửa cho con là một nỗi đau tôi không thể diễn tả".

Để giúp chị Cheung vơi bớt nỗi đau, gia đình và bạn bè in ảnh cậu con trai Jordan và dán khắp phòng. Những bức ảnh đó giống như “chiếc lá cuối cùng” của chị Cheung, giúp chị có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật.

Sau mười ngày dùng máy trợ tim, các bác sỹ đã nói chuyện với chị Cheung về các lựa chọn của chị. Cách tốt nhất là làm phẫu thuật cấy ghép tim, dù tỷ lệ rủi ro khá cao và chi phí cũng rất đắt đó. Sau đó, để nâng cao tinh thần cho chị, anh Jason đã đưa bé Jordan – khi đó mới ba tháng tuổi vào viện để bé ngủ bên cạnh mẹ một vài giờ.

Cau be ba thang tuoi cuu song me mot cach ky dieu
Gia đình chị Cheung.

Điều kỳ diệu bất ngờ đã xảy ra. Đêm đó, trái tim chị Cheung bắt đầu đập trở lại. Sức khỏe của chị cũng được khôi phục nhanh chóng. Hai tuần sau đó, các máy trợ tim đã được loại bỏ và các cơ quan trong cơ thể chị đã đủ mạnh để hoạt động độc lập.

Chị Cheung xúc động: “Tôi không biết liệu đó có phải là một phép lạ, nhưng một số y tá chắc chắn đó chính là phép màu, còn những người khác nói rằng đó là sức mạnh tình yêu của một người mẹ".

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm