Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 18/10/2015 10:00

Cậu bé 9 tuổi giải đồng thời 2 khối rubik bằng cả tay và... chân

 Một cậu bé 9 tuổi đến từ thành phố Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) khiến ban giám khảo và khán giả tại một cuộc thi tìm kiếm tài năng phải ngỡ ngàng với màn trình diễn xếp đồng thời hai khối rubik bằng cả tay lẫn chân.

Cậu bé 9 tuổi có tên Que Jian Yu chỉ mất hơn 1 phút để hoàn tất 3 khối rubik trong cuộc thi tìm kiếm tài năng tại Trung Quốc. Đầu tiên cậu bé chỉ mất vài giây để hoàn tất khối rubik chỉ bằng một tay, sau đó để tăng thêm độ khó cho màn trình diễn của mình, Que Jian Yu xử lý đồng thời cả 2 khối rubik, bằng một tay và bằng chân, và cũng chỉ mất vài giây để cậu bé 9 tuổi này hoàn tất màn trình diễn đáng kinh ngạc của mình.

 

Cậu bé Que Jian Yu giải đồng thời khối rubik bằng một tay và bằng chân
Cậu bé Que Jian Yu giải đồng thời khối rubik bằng một tay và bằng chân

Que cho biết cậu bé bắt đầu chơi rubik từ năm 5 tuổi. Cha của cậu bé, một kỹ sư, phát hiện thấy sở thích với khối rubik của con mình và đã dạy cậu bé cách giải rubik, không lâu sau đó, Que đã nắm bắt được cách giải rubik cơ bản và sáng tạo nên những cách giải mới để giúp rút ngắn thời gian cho mỗi lần giải rubik.

Thậm chí, cha của cậu bé còn nhờ Ye Jiaxi, Chủ tịch Hiệp hội Rubik Phúc Kiến để dạy cho cậu bé Que nhằm giúp tăng kỹ năng giải rubik của cậu bé này.

Vào năm Que 7 tuổi, cậu bé đã lập kỷ lục Guinness khi trở thành người nhỏ tuổi nhất thế giới giải khối rubik ở trạng thái bịt mắt. Hiện tại Que cũng đang giữ kỷ lục quốc gia tại Trung Quốc về khả năng giải rubik bằng chân.

Chưa dừng lại ở đó, sau đó một năm, Que tiếp tục lập thành tích khi trở thành người trẻ nhất thế giới giải khối rubik 4x4 ở trạng thái bịt mắt.

Ye Jiaxi, thầy của Que, cho biết có hơn 110 công thức được sử dụng để giải khối rubik, trong đó giải rubik khi đang bịt mắt là thử thách khó nhât scuar người chơi rubik khi mà họ phải ghi nhớ vị trí các khối màu để tìm ra công thức giải phù hợp.

Que cho biết bí quyết để giúp mình giải các khối rubik một cách nhanh chóng, ngay cả khi đang bị bịt mắt, là có được một trí nhớ và khả năng nhận thức không gian tốt.

Cậu bé 9 tuổi này còn đặt ra tham vọng phá vỡ nhiều kỷ lục khác về giải rubik trong tương lai, bên cạnh đó cậu bé cũng mơ ước trở thành một nhà phát minh có thể tìm ra cách để giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại Trung Quốc.

Theo Dân trí