Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 3/5/2018 10:00

Cậu bé 8 tuổi múa côn y hệt Lý Tiểu Long khiến nhiều người kinh ngạc

GD&TĐ - Ryusei “Ryuji” Imai - cậu bé 8 tuổi sống tại Nara, Nhật Bản hâm mộ huyền thoại Lý Tiểu Long đến nỗi mỗi ngày đều bỏ ra 4 tiếng rưỡi tập luyện hình thể và múa côn. Càng lớn cậu càng giống thần tượng cả về hình thể và kỹ năng võ thuật.

Thế giới lần đầu tiên biết đến Ryuji là vào 3 năm trước, khi một video cho thấy cậu bé múa côn theo Lý Tiểu Long trong bộ phim Game of Death (ra mắt năm 1972) không lệch một li. Trên các hãng truyền thông lớn vào bậc nhất thế giới khi ấy, cậu bé được đề cập đến và trở nên nổi tiếng, có hàng trăm ngàn người theo dõi thậm chí còn xuất hiện trên show truyền hình dành cho những đứa trẻ tài năng Superkids.

Không để danh tiếng cuốn mình đi, cậu bé vẫn tập trung vào việc tập luyện củng cố hình thể và bắt chước nhiều hơn những cảnh võ thuật nổi tiếng của nhân vật huyền thoại.

Việc tập luyện của Ryusei có thể khiến nhiều người thấy nể. Cha Ryusei cho biết cậu bé thức dậy lúc 6 giờ sáng và tập khoảng tiếng rưỡi mỗi sáng trước khi đến trường. Khi về nhà, Ryusei lại chạy thêm một giờ nữa, sau đó dành 2 tiếng tập đá và múa côn nhị khúc. Tổng cộng 4,5 tiếng mỗi ngày.

Người cha cho biết cậu con trai 8 tuổi của mình xem phim Lý Tiểu Long từ khi 1 tuổi, bắt đầu bắt chước các cảnh võ thuật trong phim từ lúc 4 tuổi. Trong chỉ 1 năm cậu bé đã học múa được côn ở một cảnh trong "Game of Death".

Ryusei Imai hiện có hơn 290.000 người theo dõi trên facebook, và khoảng 33.000 người hâm mộ trên Instagram. Cậu bé còn có kênh youtube riêng nơi cha của cậu thường xuyên đăng tải các video tập bắt chước thần tượng của con trai.

Sự tiến bộ về hình thể và kỹ năng của Ryusei không thể phủ nhận là quá ấn tượng, nhưng một số người cho rằng như vậy là quá nhiều ở tuổi của cậu. Nếu dành ngần ấy thời gian luyện tập, cậu không thể có thời gian sống như một đứa trẻ bình thường, chơi đùa với bạn bè cùng trang lứa.

Theo Huyền Anh
Dân trí