Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 26/6/2015 18:47

Cậu bé 12 tuổi cứu sống em gái đang tắc thở ngay trong gang tấc

Phát hiện cô em gái nuốt phải đồng tiền xu đang trong tình trạng nguy kịch, cậu bé Ty Rees 12 tuổi (sống tại Gloucester, Anh) đã nhanh chóng bằng một số động tác"chuyên nghiệp" cứu được mạng sống cho em gái mình.
Cô bé 2 tuổi Sao Tyack không may mắn đã nuốt phải đồng tiền xu, cô bé không thể thở và cũng không thể kêu la được. Trong lúc nguy cấp, nhanh như cắt cậu bé Ty Rees không chút hoảng sợ. Ty vô cùng bình tĩnh và cậu biết mình phải làm gì để giúp em gái.
Ty nhớ lại một đoạn video của tổ chức y tế St John Ambulance hướng dẫn cách hướng dẫn chữa nghẹn cho trẻ hiệu quả mà mẹ Marie Tyack đã cho cậu xem.
Ty vô cùng bình tĩnh. Cậu từng bước bảo cô em gái nằm sấp lên đùi của mình và dùng lực tay đánh mạnh vào lưng em một vài lần cho đến khi đồng tiền xu bật ra khỏi miệng cô bé. Khi đó cô bé mới bắt đầu khóc được.

Ngay sau đó Ty gọi điện cho mẹ của mình. Người mẹ trẻ Tyack, 38 tuổi ở Tuffley (Gloucester) cho biết: "Ty thật tuyệt vời. Thằng bé là một anh hùng, nó đã xử lý tình huống rất nhanh chóng và bình tĩnh".
Ty nhớ lại đoạn video của St John Ambulance hướng dẫn sơ cứu một đứa trẻ khi bị nghẹn.
Vụ việc hi hữu này xảy ra vào ngày hôm qua (25/6) khi cô bé lấy đồng tiền xu từ ba lô của anh trai ra chơi. Ngay sau khi được anh trai sơ cứu, Sao Tyack đã được mẹ đưa đến bệnh viện để kiểm tra và thật may mắn mọi việc đã ổn.
Đồng xu mà bé Sao Tyack nuốt phải.
Bà Tyack cho biết, cô đã cho con trai xem một đoạn video của St John Ambulance hướng dẫn sơ cứu một đứa trẻ khi bị nghẹn và giải thích với con rằng con cần xem và sẽ có lúc cần đến nó.

Bà mẹ trẻ cũng muốn bày tỏ sự cảm ơn với tổ chức y tế St John Ambulance vì nhờ có đoạn video mà con gái bà đã may mắn thoát chết.
Jim Jones, một nhà quản lý đào tạo cho St John Ambulance, cho biết: "Việc công bố rộng rãi đoạn video của chúng tôi là nhằm tuyên truyền cho mọi người biết phải làm gì nếu một em bé ở độ tuổi dưới 12 bị nghẹn và cũng mong muốn những kiến thức như thế này cần được giảng dạy trong nhà trường”.

Theo afamily.vn