Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 24/1/2017 09:07

Cắt điện cả làng để giải cứu mèo mắc kẹt

Nhận được tin báo có một con mèo mắc kẹt trên cột điện cao hơn 9m, công ty điện lực ở Anh đã tạm thời cắt điện của cả ngôi làng để đảm bảo an toàn cho nhân viên cứu hộ và “nạn nhân”.
Mèo Betty ngồi co ro trên đỉnh cột điện cao hơn 9m.
Mèo Betty ngồi co ro trên đỉnh cột điện cao hơn 9m.

Vụ việc xảy ra tại một ngôi làng ở Cam, Gloucestershire, Anh, vào ngày 20/1 vừa qua. Con mèo đen trắng tên Betty đã được giải cứu thành công sau 24 tiếng mắc kẹt trên cột điện cao hơn 9m.

Theo đó, vào chiều cùng ngày, người dân trong ngôi làng phát hiện mèo Betty ngồi co ro trên đỉnh cột điện. Một số người cho biết, nghe thấy tiếng mèo kêu từ chiều hôm trước, nhưng không ngờ, Betty lại rơi vào hoàn cảnh khốn cùng như vậy.

Người dân lập tức gọi điện cầu cứu Hiệp hội bảo vệ động vật Anh (RSPCA). Nhận được tin báo, đại diện tổ chức này liên hệ với lực lượng cứu hỏa và công ty điện lực địa phương để phối hợp giải cứu mèo Betty.

Công ty điện lực sau đó quyết định cắt điện toàn bộ ngôi làng để đảm bảo an toàn cho nhân viên cứu hộ và “nạn nhân”.

Nhờ sự phối hợp của các cơ quan chức năng, mèo Betty cuối cùng cũng được trở về mặt đất. Tuy nhiên, mọi người vẫn chưa thể giải đáp được, làm thế nào con mèo có thể trèo lên được cột điện cao như vậy.

Cắt điện cả làng để giải cứu mèo mắc kẹt ảnh 1Nhân viên cứu hộ tiếp cận được con mèo.
Cắt điện cả làng để giải cứu mèo mắc kẹt ảnh 2Không ai hiểu được vì sao con mèo có thể leo lên vị trí cao như vậy.

Theo Tú Oanh
TPO

Tin tiêu điểm