Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 24/7/2018 15:48

Cặp vợ chồng suýt bị phạt tiền vì nhà quá rực rỡ

GD&TĐ - Gia đình ở Mỹ đã phải đối mặt với án phạt chục nghìn đôla vì họ vẽ ngôi nhà của mình trở nên quá bắt mắt.

Anh Lubomir và vợ Nancy ở Florida đã vẽ tranh bao quanh ngôi nhà của họ, giống như bức Starry Night của Van Gogh. Ngôi nhà quá nổi bật thu hút sự chú ý của khách du lịch và các phương tiện qua lại. Cuối cùng nó bị chính quyền thành phố Mount Dora tuýt còi.

Ngôi nhà trước và sau.

Ngôi nhà sau khi đã sửa (trên) và trước khi sửa (dưới).

Cơ quan lập pháp lệnh cho gia đình này phải sơn lại nhà, bởi màu sắc và hình vẽ quá rực rỡ, khiến lái xe mất tập trung khi đi qua. Đồng thời ra án phạt 100 đôla mỗi ngày cho đến khi cặp vợ chồng này sửa xong.

Vợ chồng anh Lubomir kiên quyết không trả tiền và kiện lại thành phố vì cho rằng việc này vi phạm quyền tự do của họ. Một phần nữa họ làm vậy vì có con trai 25 tuổi bị tự kỷ. Ngôi nhà là hy vọng giúp con dễ tìm đường về nhà.

Cuối cùng sau 5 tháng đấu tranh, thẩm phán liên bang cho biết gia đình này có thể giữ lại được bức tranh. Họ không những không bị đóng 10.000 đôla tiền phạt (khoảng 230 triệu), mà còn được trả 15.000 đôla (340 triệu đồng) để trang trải các chi phí pháp lý đã tốn thời gian qua.

"Đó là một ngày trọng đại với nghệ thuật. Một ngày trọng đại cho Dora, một ngày trọng đại cho tự do", người vẽ bức tranh, nghệ sĩ Richard nói với The Associated Press.

Theo Bảo Nhiên
Vnexpress