Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 28/6/2017 16:51

Cặp vợ chồng nuôi thằn lằn khổng lồ làm thú cưng

Nhiều người nhìn thấy con thằn lằn với vẻ ngoài đáng sợ như thế này đã giật mình bỏ chạy, vậy mà cặp vợ chồng đã ăn ngủ cùng con vật này suốt nhiều năm.

Có những con vật trông vẻ ngoài rất hiền lành, đáng yêu với bộ lông mềm mượt nhưng sở hữu nọc độc nguy hiểm, và có những loài vẻ ngoài đáng sợ nhưng lại rất hiền, không gây hại cho bất kỳ ai. Chú thằn lằn MacGyver là một ví dụ. 

Cặp vợ chồng nuôi thằn lằn khổng lồ làm thú cưng - Ảnh 1.
 Bạn có dám ôm một con vật có vẻ ngoài đáng sợ như thế này?

Nhiều người lần đầu tiên nhìn thấy con thằn lằn với vẻ ngoài hung dữ, đáng sợ như thế này hẳn sẽ không dám lại gần nhưng thực tế MacGyver lại vô cùng hiền lành, dễ thương thậm chí còn là thú cưng của đôi vợ chồng Scott và Ice, sống ở thành phố San Diego, bang California (Mỹ).

Cặp vợ chồng nuôi thằn lằn khổng lồ làm thú cưng - Ảnh 2.
 Hình ảnh MacGyver khi mới được nhận nuôi.

MacGyver là một con thằn lằn Tegu đỏ Argentina hay gọi ngắn gọn là Tegu đỏ, nặng tới 9kg. Thằn lằn tegu là loài máu lạnh, chúng luôn cần được sưởi nắng để điều chỉnh nhiệt độ thân thể và hấp thụ vitamin D. Tuổi thọ trung bình của tegu là từ 15 đến 20 năm.

Khi không có ánh nắng mặt trời, MacGyver sẽ được đặt gần lò sưởi và một thiết bị làm ẩm đặc biệt.

Cặp vợ chồng nuôi thằn lằn khổng lồ làm thú cưng - Ảnh 3.
 MacGyver luôn cần được sưởi nắng.

Hai vợ chồng Scott và Ice nhận nuôi MacGyver khi nó mới được 3 tuần tuổi, đến nay nó đã được 4 tuổi. Ban đầu cặp đôi thường chụp ảnh hoặc quay video ghi lại các hoạt động của MacGyver nhằm giao lưu với những người bạn nuôi thằn lằn tegu khác. Thế nhưng, sau một thời gian, họ nhận ra rằng thú cưng của mình rất "được lòng" cư dân mạng. Chẳng bao lâu, tài khoản Youtube của MacGyver đã thu hút hàng chục ngàn lượt theo dõi.

Đến nay, tài khoản Youtube của MacGyver đã lên tới 100.000 lượt theo dõi và bỗng nhiên nó trở thành "ngôi sao" trên mạng xã hội. Hằng ngày, cặp vợ chồng vẫn thường xuyên ghi lại các hoạt động ăn, uống, đi dạo của chú thằn lằn khổng lồ này.

Cặp vợ chồng nuôi thằn lằn khổng lồ làm thú cưng - Ảnh 5.

 Trả lời phỏng vấn trang BuzzFeed News, Scott cho biết MacGyver là một con vật thông minh và thân thiện. Dù vẻ ngoài không được dễ gần cho lắm nhưng MacGyver rất hiền, không làm hại những con vật khác.

Thức ăn yêu thích của con vật này là nho, ngoài ra vợ chồng anh Scott cũng cho MacGyver ăn thịt gà lôi, chim cút, vịt, ngỗng. 

Cặp vợ chồng nuôi thằn lằn khổng lồ làm thú cưng - Ảnh 6.
  

Cặp vợ chồng nuôi thằn lằn khổng lồ làm thú cưng - Ảnh 7.
 Scott nói: "Nó khá thân thiện, nhanh nhẹn nhưng nó không phải là thiên tài, không có đẳng cấp như trong phim truyền hình MacGyver. Nó thông minh hơn rất rất nhiều so với những gì mà hầu hết mọi người nghĩ về loài bò sát".

Giờ đâyMacGyver nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, bao gồm cả những người yêu thích bò sát và những người chưa bao giờ nghĩ bò sát là loài dễ thương.

Theo Minh Hân
ttvn.vn

Tin tiêu điểm