Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 17/6/2017 16:02

Cặp vợ chồng chỉ ăn 3-4 bữa mỗi tuần

Cặp vợ chồng chỉ ăn 3-4 bữa mỗi tuần

Cả hai cho rằng họ cảm thấy khỏe hơn, hạnh phúc hơn khi không ăn gì suốt nhiều năm qua.

Akahi Ricardo (36 tuổi) và vợ Camila Castello (34 tuổi) - cặp vợ chồng sống tại California và cả Ecuador - cho biết, họ đã quên mất cảm giác đói là như thế nào và tin rằng con người có thể sống nhờ “năng lượng tồn tại trong vũ trụ và trong chính họ”.

Chị Camila - bà mẹ hai con cho biết, suốt thai kì chị đã thực hành phương pháp ăn không khí, chỉ ăn 5 lần thức ăn trong suốt 9 tháng mang thai bé đầu tiên. “Con người có thể dễ dàng sống mà không cần thức ăn, miễn là chúng ta kết nối được với năng lượng tồn tại trong mọi thứ và hơi thở”, chị cho biết.

Cặp vợ chồng chỉ ăn 3-4 bữa mỗi tuần, không vì bệnh hay giảm cân mà lý do thật sự rất đáng ngạc nhiên - Ảnh 1.

Camila Castello đã thực hành phương pháp ăn không khí suốt thai kì (Ảnh: dailymail)

“Suốt 3 năm, Akahi và tôi không ăn bất kì thức ăn nào cả và giờ đây chúng tôi chỉ thỉnh thoảng mới ăn khi phải đi gặp gỡ đối tác, bạn bè hay đơn giản là muốn nếm thử trái cây. Khi mang thai bé đầu, tôi đã thực hành thai kì “ăn không khí”. Cơn đói là cảm giác lạ lùng với tôi, vì thế tôi đã sống mà không cần ăn gì cả. Các xét nghiệm máu của tôi trong suốt 3 tam cá nguyệt là hoàn hảo và tôi đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh”, chị giải thích.

Chị Camila bảo rằng, chị cảm thấy khỏe hơn và hạnh phúc hơn khi là một người “ăn không khí”, nó giúp chị điều chỉnh cân nặng và loại bỏ bất kì triệu chứng nào của hội chứng tiền kinh nguyệt. Là những huấn luyện viên của thuyết breatharianism (ăn không khí), cặp vợ chồng tuyên bố lối sống không thực phẩm của họ đã giúp họ cải thiện sức khỏe, ít tốn tiền mua thực phẩm, dành chi phí đó cho những đam mê khác của họ.

Cặp vợ chồng chỉ ăn 3-4 bữa mỗi tuần, không vì bệnh hay giảm cân mà lý do thật sự rất đáng ngạc nhiên - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng tuyên bố lối sống không thực phẩm của họ đã giúp họ cải thiện sức khỏe, ít tốn tiền mua thực phẩm, dành chi phí đó cho những đam mê khác của họ (Ảnh: News Dog Media)

Akahi chia sẻ: “Rõ ràng, sinh hoạt phí của chúng tôi thấp hơn nhiều so với các gia đình khác. Điều này cho phép chúng tôi sử dụng tiền vào những việc thực sự quan trọng như du lịch và khám phá cùng nhau. Bất kì ai chọn breatharianism đều cảm nhận được lợi ích. Không chỉ bởi vì không cần phải ăn thức ăn nữa mà con là hiểu về sự nuôi dưỡng vũ trụ, chứ không phải chỉ nuôi dưỡng thể chất, cũng như sống không có giới hạn”.

Gặp nhau vào năm 2005, Camila và Akahi đã kết hôn vào 3 năm sau đó. Trong khi du lịch vòng quanh Nam Mỹ vào năm 2008, họ biết đến breatharianism qua một người bạn. Cặp đôi đã ăn chay trong nhiều năm và chuyển sang chế độ ăn thực phẩm tươi sống, hạn chế nấu nướng ở mức tối thiểu và sau đó là chỉ ăn trái cây thôi. Tháng 3/2008, sau những bước chuẩn bị cần thiết, Akahi và Camila đã tiến hành quá trình “ăn không khí 21 ngày”.

Cặp vợ chồng chỉ ăn 3-4 bữa mỗi tuần, không vì bệnh hay giảm cân mà lý do thật sự rất đáng ngạc nhiên - Ảnh 3.

Gặp nhau vào năm 2005, Camila và Akahi đã kết hôn vào 3 năm sau đó (Ảnh: News Dog Media)

Trong quá trình này, vào 7 ngày đầu tiên, cả hai không được ăn gì cả, ngoại trừ không khí. 7 ngày tiếp theo, được uống ít nước và nước trái cây pha loãng. 7 ngày cuối cùng sẽ là nước trái cây pha loãng và nước.

“Đây sẽ là điều giúp bạn nhận ra tiềm năng vô hạn ẩn sâu trong mỗi người. Nó giúp chúng ta hiểu hơn về hơi thở và sự hiện diện của hơi thở trong cuộc sống của chúng ta, cho chúng ta thấy rằng có thể sống mà không cần thức ăn bởi đã có không khí. Tôi từng ăn rất nhiều nhưng giờ thì tôi chẳng còn cảm thấy đói bụng từ năm 2008”, Akiha cho biết.

Cặp vợ chồng chỉ ăn 3-4 bữa mỗi tuần, không vì bệnh hay giảm cân mà lý do thật sự rất đáng ngạc nhiên - Ảnh 4.

Mang thai bé đầu lòng, chị chỉ ăn 5 lần trong suốt 9 tháng (Ảnh: News Dog Media)

Trong lần mang thai đầu tiên vào năm 2011, Camila cho biết, chị đã sẵn sàng thay đổi, không cần thực phẩm vì sức khỏe của con nhưng chị chưa bao giờ thấy đói. "Tôi không bao giờ cảm thấy hay có nhu cầu ăn thức ăn suốt 9 tháng mang thai. Vì vậy tôi chỉ ăn 5 lần, tất cả đều là do đi dự tiệc với người thân. Và tôi biết rằng con trai mình sẽ được nuôi dưỡng bởi tình yêu của tôi và điều này sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh trong cơ thể tôi. Tôi thường xuyên khái thai và bác sĩ khẳng định chỉ số tăng trưởng cho thấy con tôi là một bé trai khỏe mạnh", chị tự hào chia sẻ.

Sau khi sinh con đầu lòng, cặp đôi cho phép bản thân thư giãn đôi chút bằng cách nạp ít thức ăn vào cơ thể trong những bữa cơm gia đình, nhưng chỉ là lượng rất ít. Trong suốt thai kì thứ hai, chị chỉ ăn trái cây và rau củ nhưng theo chị, nó vẫn rất ít so với khuyến cáo cho mẹ bầu. Giờ đây, vợ chồng chị ăn nhiều nhất là từ 3 đến 4 lần một tuần và khẳng định, cả hai không ép buộc con mình phải theo breatharianism.

Cặp vợ chồng chỉ ăn 3-4 bữa mỗi tuần, không vì bệnh hay giảm cân mà lý do thật sự rất đáng ngạc nhiên - Ảnh 5.

Cả hai không ép buộc con mình phải theo breatharianism (Ảnh: News Dog Media)

Cặp vợ chồng chỉ ăn 3-4 bữa mỗi tuần, không vì bệnh hay giảm cân mà lý do thật sự rất đáng ngạc nhiên - Ảnh 6.

Hai đứa trẻ được ăn bất kì thứ gì từ rau củ, pizza, kem hay nước hoa quả (Ảnh: News Dog Media)

Akahi cho biết: “Chúng tôi không bao giờ thay đổi chúng, để chúng ăn bất kì thứ gì chúng muốn, từ rau củ, pizza, kem hay nước hoa quả. Chúng tôi muốn con được khám phá những hương vị khác nhau và tương thích với các món ăn khi chúng lớn lên”. “Tôi ăn không phải vì tôi đói. Tôi không nhớ cảm giác đó thế nào đâu”, chị Camila thêm vào.

Theo Newben
ttvn.vn

Tin tiêu điểm