Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 10/3/2017 11:07

Cặp du khách phải ngồi tù vì quan hệ trước hôn nhân

Một người đàn ông Nam Phi và vị hôn thê người Ukraina đã bị bắt tại Abu Dhabi (Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất) sau khi một bác sĩ phát hiện thấy cô gái đang mang thai dù hai người chưa kết hôn với nhau.

Emlyn Culverwell, 29 tuổi và Iryna Nohai, 27 tuổi, đã bị bắt giữ tại các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) khi hai người đang du lịch đến đây với tội danh quan hệ trước hôn nhân.

Vụ bắt giữ xảy ra khi Nohai bị đau bụng và sau khi đến trung tâm Y tế ở Abu Dhabi để kiểm tra, các bác sĩ phát hiện ra cô đang mang thai. Các bác sĩ lập tức thông báo sự việc cho cơ quan chức năng và hai du khách này lập tức bị bắt giữ vì không xác nhận được việc đã kết hôn với nhau.

 Cặp đôi Culverwell và Nohai bị bắt giữ vì cô Nohai có thai khi chưa đám cưới
 

Cặp đôi Culverwell và Nohai bị bắt giữ vì cô Nohai có thai khi chưa đám cưới

Việc quan hệ tình dục trước hôn nhân là bất hợp pháp ở các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất và những người vi phạm sẽ phải đối mặt với án tù dài hạn. Cặp du khách này bị bắt giữ từ ngày 29/1 tuy nhiên thông tin về vụ bắt giữ đến nay mới được công bố.

Hiện tại cặp đôi này vẫn chưa bị kết án vì chính quyền vẫn đang tiếp tục điều tra về vụ việc xem cả hai đã quan hệ trước hôn nhân bao lâu cũng như xác định cha đứa bé thực sự là ai.

Được biết Culverwell đã làm việc tại UAE trong 5 năm qua và bắt đầu hẹn hò với Nohai vào giữa năm 2014. Cặp đôi này đã đính hôn với nhau vào ngày 27/1, 2 ngày trước khi bị bắt giữ.

Bộ Ngoại giao Nam Phi cho biết họ không thể giúp gì cho cặp đôi này vì đó là một vấn đề về luật pháp của UAE, nên họ chỉ đề nghị trợ giúp pháp lý cho cặp đôi bị bắt giữ. Còn Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết sẽ tìm cách để cặp đôi này bị trục xuất, thay vì phải ở lại UAE để chịu án tù.

Trong khi đó Linda, mẹ của Culverwell, rất bất bình trước hành động bắt giữ con trai mình của chính phủ UAE. Bà cho biết Nohai vẫn chỉ đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ và lo ngại rằng việc tạm giam sẽ khiến cô bị sẩy thai. Hiện bà Linda đang kêu gọi chính phủ UAE thả tự do cho cặp đôi này và khẳng định rằng “điều sai trái duy nhất mà cả hai đã làm là yêu nhau”.

Bà Linda cho biết kể từ khi cặp đôi này bị bắt giữ, gia đình và bạn bè đều không thể liên lạc được. Hiện cả hai gia đình đang tìm cách gửi tin nhắn cho cặp đôi bị bắt giữ rằng mọi người luôn ở bên họ và khuyên họ không nên lo lắng.

Theo truyền thông địa phương, Iryna Nohai đối mặt với tội danh “Zina”, một thuật ngữ Hồi giáo chỉ những người quan hệ tình dục bất hợp pháp. Những người phụ nữ hoặc cặp đôi nào bị kết tội “Zina” sẽ bị trục xuất hoặc phải ngồi tù ít nhất một năm. Hàng trăm phụ nữ tại UAE đã phải ngồi tù hàng năm vì tội danh này, bao gồm cả những người phụ nữ đang mang thai và cả những nạn nhân bị cưỡng hiếp.

Nhi Nguyễn