Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 13/9/2018 12:30

Cảnh sát giao thông khiêu vũ để phân làn khiến ai nấy ‘cười ngất’

GD&TĐ - Không đơn giản là đứng giơ tay phân làn, thổi còi inh ỏi, anh chàng cảnh sát này còn sử dụng cả ngôn ngữ cơ thể để làm việc.

Video: Cảnh sát giao thông khiêu vũ để phân làn đường

Phân làn giao thông chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là trong giờ cao điểm. Dòng xechen lấn, còi xe inh ỏi khiến người phân làn đường mệt mỏi hơn bao giờ hết. Thế nhưng, đối với anh chàng người Ấn Độ này phân làn giao thông dường như lại là một công việc thú vị, là nơi anh tự tin thể hiện những bước nhảy của mình.

Người này chính là Pratap Chandra Khandwal, 33 tuổi, vốn là một nhân viên bảo vệ, được bố trí làm công việc phân luồng giao thông tại Bhubaneswar, bang Odisha. Thay vì điều khiển, phân làn giao thông như bình thường, anh Pratap lại khiêu vũ. Với những động tác lạ lùng này, anh Pratap nhanh chóng kiểm soát được tình hình giao thông tại các giao lộ đông đúc. Đặc biệt, khi anh Pratap khiêu vũ, nhiều người thường đứng xung quanh để chiêm ngưỡng những điệu nhảy có 1-0-2 của anh.

Cảnh sát giao thông khiêu vũ để phân làn khiến ai nấy cười ngất - Hình 1

Cách anh Pratap Chandra Khandwal phân làn giao thông.

Anh Pratap chia sẻ: “Tôi truyền đạt thông điệp của mình thông qua những bước nhảy. Ban đầu, mọi người không tuân thủ quy tắc giao thông nhưng với cách điều khiển của tôi, mọi người bắt đầu chú ý và tuân thủ quy tắc“.

Trước đó, anh Ranjeet, một cảnh sát giao thông ở Indore, cũng tự tin thể hiện điệu nhảy moonwalk của Michael Jackson để phân làn giao thông. Anh Ranjeet chia sẻ: “Tôi là một fan bự của Michael Jackson từ nhiều năm trước. Tôi đã học theo điệu nhảy Michael Jackson của ông ấy để phân làn giao thông cách đây 12 năm. Ban đầu, mọi người rất ngạc nhiên nhưng hiệu quả mà nó mang lại quả thật đáng kinh ngạc và dần dần cách này ngày càng phổ biến“.

Tôi đã nhặt xác của hơn 40 thanh niên sau tai nạn trong những năm qua và tôi cảm thấy rất khủng khiếp. Tôi chỉ mong muốn các bạn trẻ được an toàn và tuân thủ các quy tắc khi tham gia giao thông“, Ranjeet chia sẻ.

Theo Vietgiaitri.com

Tin tiêu điểm