Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 26/4/2017 18:07

Cảnh sát chở 2 chú dê bị lạc đi quanh thành phố để tìm chủ

Cảnh sát chở 2 chú dê bị lạc đi quanh thành phố để tìm chủ

Cảnh sát ở thủ đô Bắc Ireland bắt gặp 2 chú dê bị xổng chuồng đang ăn đồ của mèo nên đã cho chúng lên xe, đưa đi tìm chủ.

Theo Metro, ngày 23/4, hai chú dê Louis và Mowgli đã xổng chuồng và đi lang thang trong thành phố Belfast, thủ đô Bắc Ireland. Thanh tra Daniel Fitzpatrick tình cờ thấy chúng đang ăn đồ của mèo trong một bãi đỗ xe. 

Sau đó, thanh tra đã dùng gậy lùa 2 chú dê vào trong xe, cho chúng ăn cà rốt, cần tây và chở chúng đi xung quanh thành phố tìm chủ. Ông cũng post thông tin về dê đi lạc lên Facebook. Nhờ đó, chủ nhân của 2 con dê đã tìm lại được vật nuôi và đến sở cảnh sát Belfast đón chúng vào ngày hôm sau.

Khi trao trả 2 chú dê lại cho chủ nhân, thanh tra  Fitzpatrick gọi chúng đi ra từ phía sau xe tuần tra và nói đùa rằng sở cảnh sát có thể sẽ phải đề xuất thêm ngân sách cho "nhân viên dê". 

canh-sat-cho-2-chu-de-bi-lac-di-quanh-thanh-pho-de-tim-chu-1

Sở cảnh sát Belfast cũng cập nhật vụ việc lên fanpage: "Cuối cùng những chú dê đã trở về nhà. Louis và Mowgli đã trải qua khoảng thời gian tuyệt vời cùng thanh tra Fitzpatrick nhưng cuộc vui nào cũng sẽ đến hồi kết thúc. Có lẽ năm sau chúng tôi phải xin thêm ngân sách dành cho những chú dê tuần tra. Cảm ơn các bạn đã chia sẻ bài viết giúp chúng sớm được trở về nhà của mình sau một chuyến đi dạo ngoài bến cảng để giãn chân và ăn chút cỏ. Nếu các bạn thấy thanh tra Fitzpatrick trên đường đưa 2 chú dê về nhà, nhớ vẫy chào nhé. Những chú dê thích được chú ý lắm đấy".

 

Theo Thảo Nhi
Ngoisao.net

Tin tiêu điểm