Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 2/4/2019 19:35

Cận cảnh bánh hamburger dát vàng giá 21 triệu đồng ở nhà hàng Nhật Bản

GD&TĐ - Chiếc bánh hamburger dát vàng đã được bán tại một nhà hàng ở Tokyo với mức giá… hơn 21 triệu đồng.

Đầu bếp Patrick Shimada, người làm việc tại nhà hàng bít tết Oak Door ở quận Roppongi (Tokyo), là chủ nhân của sáng tạo với tên gọi “Golden Giant Burger” – bánh hamburger dát vàng khổng lồ. Chiếc bánh đặc biệt sẽ có trong thực đơn kể từ bây giờ cho tới hết tháng 6.

 Đầu bếp Patrick Shimanda bên "tuyệt tác" của mình

“Golden Giant Burger” được chế biến từ nhiều nguyên liệu quý hiếm, 1 kg chả miếng, thịt bò Wagyu, gan ngỗng, nấm truffle, rau diếp, phô mai Cheddar, cà chua và hành tây.

Chiếc bánh dát vàng có chiều rộng hơn 15 cm và cao hơn 25 cm, được tạo ra nhân dịp Hoàng Thái tử Naruhito chính thức lên ngôi Hoàng đế.

Chiếc bánh chứa nhiều nguyên liệu quý hiếm.

Trang web nhà hàng Oak Door đã đưa ra lời giới thiệu về món ăn mới: "Để kỷ niệm kỷ nguyên đế quốc Reiwa, nhà hàng bít tết Oak Door sẽ phục vụ một phiên bản đặc biệt của bánh hamburger với 2 kích cỡ. Hãy để những chiếc hamburger tuyệt vời này là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày lễ kỷ niệm!".

"Golden Giant Burger" được bán với giá hơn 21 triệu đồng. 

Anh Patrick, đầu bếp sáng tạo ra chiếc bánh đặc biệt này, cho biết: "Là một người Nhật thế hệ thứ tư, tôi rất vinh dự được chứng kiến thời điểm kỷ nguyên đế quốc thay đổi. Trong khi đang suy nghĩ làm thế nào để có thể đóng góp cho sự kiện xảy ra một lần trong đời này, tôi đã nảy ra ý tưởng về Golden Giant Burger”.

Chiếc bánh được nhà hàng bán trong dịp trọng đại của "đất nước mặt trời mọc" 

Với sự độc đáo của “Golden Giant Burger”, những vị khách muốn thưởng thức hương vị của chiếc bánh sẽ phải đặt trước ít nhất 3 ngày.

Vân Huyền
Theo Mirror