Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 26/2/2016 01:20

Căn bệnh đặc biệt khiến cô gái trẻ luôn bị trật khớp trong mỗi lần “quan hệ“

Mỗi lần có quan hệ tình dục là cô gái trẻ lại bị trật khớp hông. Và tình trạng trật khớp này diễn ra khoảng 20 lần mỗi ngày.
Darcey Kelly, 19 tuổi, sinh viên Đại học College London, mắc phải một căn bệnh hiếm gặp có tên là Ehlers-Danlos Syndrome (EDS) - một tình trạng da, mô dễ tổn thương, co giãn và khớp lỏng lẻo.
Căn bệnh này khiến Darcey Kelly gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, thậm chí mở nắp chai nước cũng bị trật khớp cổ tay. Cô cũng buộc phải tuân thủ chế độ ăn uống toàn chất lỏng để tránh bị lệch khớp hàm.
Cô cho biết, khoảnh khắc xấu hổ nhất là lần đầu tiên cô có quan hệ tình dục với bạn trai và khớp hông lệch hẳn sang một bên. "Lúc đó tôi còn khá trẻ và sex là một việc khá mạo hiểm. Nhưng tôi vẫn cố gắng và bỗng nhiên nghe một tiếng "rắc".
Anh ấy không nghe thấy nhưng nhìn thấy khuôn mặt không thoải mái của tôi vì đau đớn. Vì không muốn làm tổn thương anh ấy nên tôi đã xin phép và tập tễnh đi vào phòng tắm để chỉnh nó trở lại. Sau đó chúng tôi lại tiếp tục", cô cho biết.
hội chứng trật khớp
Darcey Kelly có cơ thể như người bình thường.

Kelly cho biết, mỗi ngày cô có thể bị trật khớp tới 20 lần. Có những hôm cô không thể ra khỏi giường bị bị trật khớp tới 10 lần nhưng cũng có ngày đẹp tôi chị bị vậy 6 lần. Nhiều ngày khác, cô vẫn cố gắng dậy dù khớp hông, khớp vai bị lệnh ra.

Căn bệnh mà Darcey Kelly mắc phải là bệnh di truyền. Anh trai, em gái cô cũng bị như vậy và hiện tại em gái cô đang là diễn viên xiếc, anh trai cô là diễn viên đóng thế. Tuy nhiên, bệnh tình của Kelly là tồi tệ nhất và cô được dự đoán chỉ có thể sống tới 35-40 tuổi. Mặc dù bị bệnh nhưng Kelly vẫn sống rất tích cực và đồng ý tiến hành phẫu thuật để cố định khớp vai.

hội chứng trật khớp
Cô phải phẫu thuật để cố định khớp vai.

Trường hợp bệnh EDS dạng khớp lỏng lẻo như Kelly là do ảnh hưởng của việc sản xuất các collagen bất thường. Nó khiến cho các khớp trong cơ thể Kelly thường xuyên bị trật và cô phải tự mình chỉnh lại chúng. Nhưng cũng có những khớp khiến cô rất khó tự chỉnh, ví dụ như xương sườn.
Và điều mà Kelly cảm nhận rõ nhất là "mỗi lần trật khớp, có cảm giác như bạn đang gãy xương và khi chỉnh nó trở lại thì cảm giác thậm chí còn đau hơn. Nó giống như thể bạn đang gãy xương 20 lần một ngày".
Kelly không giấu giếm tình trạng bệnh của mình vì muốn nâng cao nhận thức về bệnh cho những ai không may bị bệnh này. Cô cũng muốn mọi người hiểu cho mình vì mọi người nghĩ rằng cô là người có cơ thể bình thường mà lại đậu xe vào khu vực dành cho người tàn tật. Thực tế, đây là căn bệnh vô hình nên rất khó nhận biết bên ngoài khi cô ở trạng thái bình thường.
(Nguồn: DailyMail)

Theo afamily