Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 11/7/2018 07:34

Cá sấu khổng lồ 600 ký đã bị bắt

GD&TĐ - Lực lượng kiểm lâm ở miền Bắc nước Úc vừa bắt được một con cá sấu nặng 600kg sau khi nhìn thấy nó lần đầu tiên cách đây gần chục năm.
Cá sấu khổng lồ 600 ký đã bị bắt - Ảnh 1.

Con cá sấu nước mặn dài hơn 4,7m

Theo Đài CNN, con cá sấu ước tính hơn 60 tuổi, thuộc loài cá sấu nước mặn, được phát hiện đang luẩn quẩn gần một bến thuyền trên sông Katherine thuộc miền bắc Úc.

Với chiều dài 4,71m, đây là con cá sấu dài nhất từng bị bắt ở vùng này. Kỷ lục cũ thuộc về một con cá sấu dài 4,6m bị bắt năm 2011.

Lực lượng kiểm lâm Úc đã săn lùng con cá sấu này kể từ lần đầu tiên nhìn thấy nó vào năm 2010. Họ muốn bắt giữ và cô lập con bò sát để tránh nó "tương tác với người".

Hiện con cá sấu đã được chở đến một trang trại ở vùng Katherine, theo bà Tracey Duldig - giám đốc Bảo vệ hoang dã khu vực lãnh thổ phía bắc Úc.

Cá sấu khổng lồ 600 ký đã bị bắt - Ảnh 2.

Con cá sấu bị bịt mõm và trói chặt nhưng không hề hấn gì - ảnh: Northern Territory Parks and Wildlife

Cá sấu nước mặn có thể được nhìn thấy trên khắp vùng lãnh thổ phía Bắc thuộc Úc. Theo National Geographic, một con cá sấu nước mặn trung bình có thể dài đến 5m.

Chỉ trong năm nay, 187 cá thể đã bị bắt ở khu vực Top End - cực bắc của nước Úc. Giới chức bảo tồn và quản lý vườn quốc gia Úc luôn cảnh báo khách viếng thăm phải cẩn thận với loài bò sát này.

"Mối nguy hiểm cá sấu là thật. Đừng chủ quan hoặc liều mạng sống của bạn" - trang web khu bảo tồn bắc Úc cảnh báo.

Theo Phúc Long
Tuoitre.vn

Tin tiêu điểm