Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 25/2/2017 18:07

Bộ xương nạm ngọc lấp lánh trong tu viện 700 năm ở Đức

Bộ xương nạm ngọc và vàng là hiện vật nổi bật nhất trong tu viện 700 tuổi.

bo xuong nam ngoc lap lanh trong tu vien 700 nam o duc hinh anh 1

Bên ngoài tu viện Fürstenfeld.

Tu viện Fürstenfeld đã có tuổi đời 700 năm và nằm trên một con ngõ nhỏ ở thủ đô Berlin (Đức). Điều gây chú ý nhất tại tu viện này không phải là sự lâu đời qua hàng trăm năm mà chính là hai bộ xương của thánh Hyacinth và Clemens đang được bảo quản bên trong.

bo xuong nam ngoc lap lanh trong tu vien 700 nam o duc hinh anh 2

Bộ xương thánh Hyacinth đeo vương miện vàng.

Điều đặc biệt là hai bộ xương đều được dát bằng vàng và đá quý. Hai vị thánh được đặt trong khung kính có viền ngoài bằng vàng tinh xảo. Trên hai bộ xương này, đá quý được gắn xung quanh và tạo nên một hình ảnh rất choáng ngợp.

Thánh Hyacinth là một thiếu niên La Mã 12 tuổi bị tra tấn và bỏ đói tới chết năm 108 sau Công nguyên. Vị thánh này đeo một vương miện bằng vàng và có bộ hàm dát vàng.

Trước đây, thi hài của ông được bảo quản ở tu viện Caesarea trước khi chuyển tới Fürstenfeld. Vị thánh còn lại là Clemens bị chết vì chặt đầu vào năm 95 sau Công nguyên.

bo xuong nam ngoc lap lanh trong tu vien 700 nam o duc hinh anh 3

Tu viện Fürstenfeld có 2 vị thánh.

Tu viện Fürstenfeld nguyên gốc được xây dựng từ khoảng năm 1200 bởi Công tước xứ Bavaria là Louis II. Một số sử gia cho rằng chính Giáo hoàng Alexander IV đã yêu cầu Công tước Bavaria xây dựng tu viện này để sám hối vì ông đã giết vợ mình. Sau này, các bằng chứng cho thấy thông tin trên là không chuẩn xác.

bo xuong nam ngoc lap lanh trong tu vien 700 nam o duc hinh anh 4

Tu viện Fürstenfeld đã có tuổi đời 700 năm.

Tu viện hiện tại là phần còn sót lại sau khi bị phá hủy khá nhiều vào những năm đầu thế kỷ 19. Giáo dân trong vùng đã kêu gọi bảo tồn tu viện Fürstenfeld để làm nơi cầu nguyện.

Theo Danviet.vn

Tin tiêu điểm