Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 26/10/2015 23:00

Bố mẹ điều xe tải, người giúp việc đến cổng trường nấu ăn cho con

Để con khỏi phải đi quán, cặp vợ chồng Trung Quốc cho người lái ôtô tới nấu nướng trước cổng trường con.

 Người phụ nữ bày bàn nấu ăn trước cổng trường nơi con gái chủ nhà đang học. Ảnh: News Youth.

Người phụ nữ bày bàn nấu ăn trước cổng trường nơi con gái chủ nhà đang học. Ảnh: News Youth.

Sự việc gây tò mò cho nhiều người xảy ra ở gần một trường học tại quận Vũ Xương, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Mấy ngày gần đây, trước cổng trường xuất hiện một chiếc xe ôtô màu xanh đậm. 

Bên cạnh chiếc xe, một người phụ nữ trung niên bày bàn nấu cùng các dụng cụ như bếp gas du lịch, xong nồi, dầu ăn, gia vị... và thản nhiên đứng nấu nướng.

Hành động lạ lùng này khiến nhiều người qua đường dừng lại xem. Do đậu xe trái phép và khiến đông người tụ tập, người phụ nữ này đã bị cảnh sát địa phương hỏi tới. 

Do đỗ xe và nấu ăn ở nơi không được phép, người phụ nữ này bị cảnh sáthỏi thăm và yêu cầu ngưng việc này. Ảnh:News Youth.

Khai báo về lý do bày đồ nấu ăn trước cổng trường, bà cho biết mình là người giúp việc của một gia đình có con đang học ở trường này. 

Do không muốn con phải về nhà buổi trưa hay ăn uống đạm bạc ở căng tin, hàng quán nên bố mẹ cô bé đã cử lái xe đưa người giúp việc đến cổng trường để nấu ăn cho con vào lúc 11 giờ. Chiếc xe rộng rãi được sắp xếp cẩn thận để con gái chủ nhà có thể ngồi ăn rồi nghỉ trưa tại đó. 

Theo Vnexpress