Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 16/7/2018 20:00

Bố không mua cho xe đạp, cậu bé 6 tuổi tự kinh doanh, tiết kiệm đủ tiền học đại học

GD&TĐ - Vì không được bố mua cho chiếc xe đạp yêu thích, câu bé này đã đứng lên tự kinh doanh và không ngờ thu về nguồn tiền lớn tới mức đủ cho cậu đi học đại học.

Cậu bé Emmett, 6 tuổi, đến từ Mỹ đang trở thành một gương sáng nhờ khả năng kiếm tiền của mình. Ban đầu, vì bố cậu không đồng ý mua cho cậu chiếc xe đạp mà cậu thích nên cậu đã quyết định tự thân vận động. Emmett đã lấy toàn bộ đồ chơi cũ và gấu bông rồi bán chúng với mức giá hữu nghị.

Sau ngày đầu tiên, cậu bé thu về 70$ (tương đương khoảng 1,4 triệu đồng) và giúp cậu đủ chi phí mua chiếc xe. Tuy nhiên, khi đến địa điểm mua xe, Emmett lại cảm thấy hứng thú với chiếc máy làm kem và quyết định xin bố mẹ cho mình đổi chiếc xe đạp thành máy làm kem để cậu có thể bắt đầu kinh doanh.

Bố không mua cho xe đạp, cậu bé 6 tuổi tự kinh doanh, tiết kiệm đủ tiền học đại học - Hình 1

Cậu bé Emmett 6 tuổi với khả năng kinh doanh đáng kinh ngạc

Bố không mua cho xe đạp, cậu bé 6 tuổi tự kinh doanh, tiết kiệm đủ tiền học đại học - Hình 2

Emmett và bố mẹ của mình

Sau một hồi thuyết phục thì bố mẹ của Emmett cũng đồng ý cho cậu làm kinh doanh và còn hỏi giúp cho Emmett xem cậu bé có được quyền kinh doanh hay không. Ngoài ra, bố mẹ cậu chỉ cho cậu bán 1 tiếng/tuần vào ngày Chủ nhật. Vậy là Emmett đã bắt đầu kinh doanh với chỉ một túi đá và 3 hương vị kem.

Tuy nhiên, vì kem ngon và ‘ông chủ’ đặc biệt nên chỉ sau một thời gian ngắn, cậu bé đã có rất nhiều khách. Hiện tại, quán kem của cậu có 25 vị kem thay chỉ 3 vị như lúc đầu. Nhờ việc kinh doanh này mà cậu thậm chí có thể tiết kiệm đủ tiền cho việc học đại học của mình.

Chia sẻ với báo giới, bố mẹ của cậu cho hay: ’Ban đầu, đây chỉ là một cửa tiệm nhỏ với doanh thu 12$, 17$ mà giờ nó đã lớn lắm rồi. Thậm chí, con trai chúng tôi còn trả được cả tiền chúng tôi hỗ trợ mua máy cho và còn có thêm vốn để đầu tư chất lượng sản phẩm của mình’.

Bố không mua cho xe đạp, cậu bé 6 tuổi tự kinh doanh, tiết kiệm đủ tiền học đại học - Hình 3

Quán kem của Emmett hiện tại

Bố không mua cho xe đạp, cậu bé 6 tuổi tự kinh doanh, tiết kiệm đủ tiền học đại học - Hình 4

Ban đầu quán chỉ bán 3 vị kem

Bố không mua cho xe đạp, cậu bé 6 tuổi tự kinh doanh, tiết kiệm đủ tiền học đại học - Hình 5

Nhưng hiện tại đã mở rộng lên tới 25 hương vị để phục vụ nhiều khách hàng hơn

Theo Minh Thư
Tin tức giải trí